Y phục và vẻ đẹp

“Phụ nữ La Mã thời xưa còn có một thói quen rất lạ là tô son đỏ lên hai đầu vú ẩn hiện dưới làn áo lụa mỏng, Jean d’Estrées nói tiếp, đấy là họ ý thức được sức cuốn hút mãnh lực của bộ ngực”.
Y phục tôn vinh nhan sắc, nếu biết cách chọn lựa màu sắc, kiểu mẫu sao cho hợp với màu da, vóc người.
Cũng vì vậy, có người kém chọn lựa, mặc y phục vào thì người đi một nơi,y phục lánh một nẻo khiến nhan sắc của họ bị xúc phạm, họ trở nên buồn cười, quê kệch.
Y phục phải hợp với da người, phải hợp với tầm vóc, và còn hợp với hoàn cảnh mặc vào nữa. Một bộ đồ rất đẹp với người này chưa chắc làm cho người khác mặc vào lại đẹp. Thí dụ một cô gái có nước da trắng hồng, cô mặc đồ sậm thì y phục sậm màu đó càng làm nổi bật làn da trắng ửng hồng của cô. Nhưng với một phụ nữ có da sậm lại mặc đồ sậm thì nom nước da càng sậm hơn, người mất vẻ thanh lịch. Một chiếc áo may cắt đẹp, màu đỏ, rất hợp với cô gái tuổi hơ hớ đào tơ, đi chơi một sáng đẹp trời, nhưng áo đó không thể hợp với một cô gái lên lớp giảng bài, cũng không hợp với ngay cả cô ta để đi đến một đám tang, càng không hợp với một phụ nữ tứ tuần bế cháu nội dạo mát.
Một cô giáo mặc áo h cổ rất rộng, bày bộ ngực nở nang, căng tròn quyến rũ để cùng chồng đi ăn, đi dạo mát, rất đẹp đấy, ai cũng khâm phục cô có vóc dáng đáng giá ngàn vàng, nhưng nếu cô mặc áo ấy để đến lớp dạy cho các nam sinh lớp 12 chẳng hạn thì chắc chắn không thích hợp.
Ăn diện là quyền của tất cả mọi người, và đã là phái đẹp thì bất cứ phụ nữ nào cũng cần và cũng nên làm đẹp cả. Có điều ăn diện đúng mức, hợp hoàn cảnh thì đấy mới thật sự là đẹp người, đẹp nết, cái đẹp lý tưởng như hoa hương sắc vậy.
Màu da đi đôi với y phục
Quý bạn, cần nhìn kỹ màu da của mình trước rồi chọn màu y phục sau, đừng có thói quen như một số người gặp vải vóc tốt, sờ mó rồi tự hỏi: “Không biết màu này có hợp với mình không?”.
Quý bạn cần biết rõ màu da của mình thế nào, tôi nhấn mạnh điều đó, trước khi chọn vải vóc mua. Nếu quý bạn có nước da trắng ngần, như người miền Nam gọi “Trắng như bông bưởi”, người miền Bắc gọi “Như trứng gà bóc” thì màu gì cũng hợp cả.

You may also like...