Xoa da đầu bằng dầu

Đã có người đẹp nổi tiếng như Lauren Hutton tuyên bố rằng những vết nhăn của họ thật đáng yêu, đã có những mẫu tóc muối tiêu tóc bạc được đăng trong các tạp chí thời trang. Họ là những người tiên phong cho sự thay đổi trong quan niệm về cái đẹp lâu đời rằng, sắc đẹp là tuổi trẻ (da trơn, tóc dày) chính điều này đã gây biết bao khổ đau và thất vọng cho nhiều người.
Nhưng lạ một nỗi là đàn ông vẫn chưa vui lòng chấp nhận sự rụng tóc. Chứng rụng tóc kiểu đàn ông là do sự thặng dư chất hormone (thường là chất androgen). Androgen gắn liền với khả năng tình dục, do đó nhiều phụ nữ ái mộ những vị đàn ông hói đầu, thế mà các ông lại không nhận ra nên đã nghĩ khác đi. Các phụ nữ sành điệu còn cho rằng càng hói càng tốt. Quả là một sự bù trừ không nhỏ cho một mớ tóc rụng!
Những vị nào không biết thông tin này để nhanh chóng đi cạo trọc đầu mà vẫn còn muốn giữ tóc hoặc làm dày thêm mái tóc thì có thể thử các phương thuốc dưới đây.
Xoa da đầu bằng dầu: 60 ml dầu (dầu hạt nho hoặc dầu trái bơ, 1 thìa canh dầu mộng lúa mì, 15 giọt dầu hương thảo, 15 giọt dầu gỗ tuyết tùng (cedar wood) kiên trì trong 6-8 tháng.
Xoa da đầu kiểu Nhật thì dùng dầu vừng (mè) và ít nước cốt gừng kiểu Trung Quốc, dùng nước cốt lá tì bà (loquat leaf) trộn với tro gỗ và nước ép trái tươi bôi lên đầu rồi hong khô ngoài nắng.
Bên trong thì dùng thực phẩm có nhiều vitamin B và nhiều muối khoáng. Mỗi ngày hai lần dùng cỏ atfafa và lá tầm ma (nettle) sẽ thúc đẩy sự mọc tóc.
Như vậy tốt nhất là kiên trì chọn một loại dầu bôi ngoài da đầu trong vòng tối thiểu 6 tháng kết hợp với ăn thật nhiều các loại ngũ cốc chưa xay xát, men bia, mộng lúa mì, các loại rau sa lát trộn dầu oliu hoặc dầu hồng hoa (safflower) ép lạnh (không phải là chưng cất). Cũng nên tập nhìn nhận ưu điểm của sự hói đầu, hãy biết ơn nó vì đó là cách khoe khoang dương tính mà bạn không thể nghĩ ra!
Người Nhật có 10 châm ngôn: Ăn ít thịt nhiều rau. Ăn ít muối nhiều dấm. Ăn ít đường nhiều trái cây. Ăn chậm nhai kỹ từng chút một. Mặc đồ sáng, tắm thường xuyên. Nói ít tập nhiều. Ít ham muốn, thường bố thí. Đừng lo âu hãy ngủ ngon. Đừng đi xe hãy đi bộ. Đừng giận dữ, luôn tươi cười.
Vẻ đẹp trong ngoài
Luyện tập cơ thể
Vì sức khỏe là cần thiết cho sắc đẹp nên ăn đúng ngủ ngon là việc đầu tiên cần làm.

You may also like...