Vóc người với y phục

Nhưng quý bạn nên cẩn thận với màu xanh vì khi mặc áo màu xanh, do ánh sáng nhất là ánh nắng, mặt quý bạn sẽ tái mét.
Nếu da mặt quý bạn hồng hào, nhưng trắng chứ không phải sậm, thì tất cả các màu đều thích hợp.
Nếu da mặt quý bạn hồng hào, nhưng da toàn thể hơi sậm, thì nói chung, màu trắng và màu nhạt mới hạp với quý bạn.
Nếu bạn có làn da nói chung sậm, từ sậm đến rất sậm do tự nhiên hay rám nắng, quý bạn nên mặc màu trắng và các màu rất nhạt.
Quý bạn nên chú trọng mỗi khi mặc quần tây, màu cùa quần phải sậm hơn màu của áo thì mới thanh nhã. Tuy nhiên có đôi khi, do vẻ đẹp của quý bạn, áo sậm, quần trắng hoặc màu nhạt lại vô cùng nổi bật.
Y phục màu nhạt mà có sọc xuôi thích hợp với người có tầm vóc thấp, càng thích hợp với người thấp mà lại có bề ngang. Các sọc xuôi đó làm cho chúng ta có vẻ cao hơn.
Các sọc ngang cũng như màu sậm của y phục phù hợp với người cao lớn. Sọc ngang làm cho người nhìn vào thấy tầm vóc như thấp xuống, đồng thời “có ngang” hơn.
Với người cao mà gầy thì áo có sọc ngang rất thích hợp, làm cho bớt gầy đi vì làm cho người nhìn vào có cảm giác là bề ngang như to ra.
Đối với quý bạn thích mặc đồ bộ nên đặc biệt chú trọng đến màu sắc, đến các sọc ngang, xuôi, hoặc kẻ ô vuông (ca-rô). Vải kẻ ô vuông thích hợp với người cao, người thấp vì ô vuông làm cho đôi mắt có ảo giác thân mình nở bề ngang hơn.
Để có vẻ cao hơn
Để có vẻ cao hơn, quý bạn mặc ý phục sọc xuôi đã đành mà tuyệt đối tránh mặc y phục rộng.
Y phục vừa người, hoặc hơi hẹp làm cho bề ngang giảm đi thì bề dài có vẻ cao hơn. Một phụ nữ cao lm60 có vẻ cao bằng hay cao hơn người nam cao lm63. Lý do là người nam “có ngang” hơn.
Một yếu tố nữa không kém quan trọng để chúng ta có vẻ cao hơn thật sự, là khi đi, đứng, ngồi, chúng ta cũng nên giữ thẳng người.
Có người khi đi thì khòm người, khi ngồi thì chúi tới trước, khi đứng thì xiêu vẹo, dĩ nhiên tầm vóc sẽ mất đi mấy xăng-ti-mét, làm sao mà không thấp đi.
Vì vậy tất cả mọi lúc chúng ta cũng đặc biệt giữ người cho thẳng, chúng ta có vóc người cao lên 3 – 4 cm đấy.

You may also like...