Vóc dáng yêu kiểu

Những người bị căng thẳng, bị ngộ độc, đau yếu vì môi trường, bị các bệnh ngoài da hoặc mỡ thừa ở bụng thì tắm hơi lại là ốc đảo thanh tẩy tuyệt vời.
Vóc dáng yêu kiểu
Cơ thể đẹp nghĩa là gì? Định nghĩa đơn giản nhất thì cơ thể đẹp là vẻ đẹp của vóc dáng, là những đường cong, là sự cân đối không chút mỡ thừa, không gồ ghề xương xẩu. Cơ bắp phải nói lên sức sống và hoạt động của nó với những nét cong được phát triển tự nhiên. Cơ thể lúc tĩnh phải trông tươi tắn và thư giãn, dáng thẳng đứng không vặn vẹo không căng kéo. Cơ thể lúc động phải duyên dáng uyển chuyển, cử chỉ ý tứ sống động. Khi về già, cơ thể vẫn giữ nguyên những đặc tính trên, vì vẻ đẹp đó bắt nguồn từ việc biết sống một cách ý thức, biết sống với cơ thể của mình.
Mặc dù mọi mặt của tôi sống đều góp phần ảnh hưởng đến vóc dáng bên ngoài, và chắc chắn chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng, nhưng nếu không hoạt động thì cơ thể khó có thể khỏe mạnh và đẹp đẽ. Do đó cần phải vận động. Để thực sự hiện sinh trong cơ thể cần khai thác và trao đổi mọi mặt, cần hoạt động và rèn luyện tiềm năng bẩm sinh của cơ thể. Rèn luyện cơ thể là không thể thiếu được trong triết học cổ truyền Đông phương. Rèn luyện thể xác chính là rèn luyện tinh thần, qua thể xác mà tinh thần và tâm hồn mới hoạt động và tỏa sáng. Rèn luyện thể xác một cách thích hợp là điều kiện để cho tinh thần được phát triển, vì người phương Đông có tập quán chú trọng đến tinh thần hàng bao đời nay.
“Động là không động, không động là động”. Để hiểu được lời Phật dạy không thể dùng suy nghĩ mà hiểu được mà phải hiểu bằng chính cơ thể mình. Sống tức là hiện hữu trong thể xác, do đó để khám phá bí mật và số phận của cuộc sống thì tìm hiểu cơ thể mình là cách tốt nhất. Học hỏi từ sự hoàn thiện cơ thể là mục tiêu của nhiều học thuyết Đông phương. Người ta học cách chế ngự và tập trung nguồn năng lượng sống mà người Nhật gọi là ki, người Trung Quốc gọi là khí và trong yoga có tên là prana. Ở phương Tây, luồng năng lượng này có thể gọi là sức sống (lfe force).
Luyện đan (tiếng Nhật là hara, tiếng Trung Quốc là tantien) là luyện cách làm chủ phần trung tâm của cơ thể, nguồn xuất phát của các cử động, cơ sở của tình cảm, năng lực và hơi thở. Tập trung được sức mạnh ở bụng giúp kiểm soát được con người mình lúc động cũng như lúc tĩnh.

You may also like...