Vỏ cây còn có công dụng nhuộm đen tóc

Nấu 60 gam vỏ cây chẻ nhỏ và 60ml nước trong nồi không phải là kim loại, vặn nhỏ lửa để sôi trong 3 phút, đổ thêm nước lạnh cho được 300ml rồi để nguội, lọc lấy nước, cất vào tủ lạnh có thể giữ lâu được 3 ngày. Sau khi gội đầu dùng nước này xối lên lần cuối sẽ có tác dụng gỡ rối và làm tóc mượt như tơ. Không cần phải xả bằng nước sạch.
Vỏ cây còn có công dụng nhuộm đen tóc. Cũng sắc lấy nước như chỉ dẫn trên nhưng giảm lượng vỏ chỉ còn 30 gam và thay vào đó là 30 gam vỏ hạt óc chó. Sau khi gội đầu dùng nước hay xối lần cuối sẽ làm cho những mái tóc nâu hoặc đen trong càng đen hơn mà lại còn làm mát da đầu và trị bệnh cho tóc. Có thể làm tóc bạc trông đen hơn, nhưng không nên áp dụng cho các màu tóc sáng.
Tắm lá anh đào sẽ kích thích sự tuần hoàn máu và làm mát dịu các chỗ viêm sưng, phát ban, nổi ngứa do nóng. Chỉ việc thả vài nấm lá anh đào tươi hay khô vào bồn nước ấm, để lá trôi bóng bềnh hay bọc lại trong một túi vải thưa. Mùa xuân, mùa hè mà tắm nước này thì sẽ có cảm giác tươi mát. Chú ý là nước chỉ vừa ấm thôi và sau khi tắm không cần xả nước lạnh.
Tinh dầu hoa anh đào được cho là làm cho người xức nó cảm thây vui vẻ, yêu đời. Cũng nên thử lắm chứ.
Muốn khử độc và nước thừa trong người ra có thể uống nước sắc cuống anh đào. Đây là loại thuốc lợi tiểu được nhiều nơi trên thế giới sử dụng. Nước sắc của cuống anh đào sẽ giúp tẩy sạch cơ thể một cách an toàn và hữu hiệu đối với những trường hợp huyết áp, viêm bàng quang và phù nề. Nhưng nhớ hỏi ý kiến bác sĩ trước.
Và chưa hết, hãy thưởng thức trà hoa anh đào để ăn mừng một dịp vui. Hãy cho 120ml nước môi sôi và 2 hoặc 3 bông hoa anh đào muối (bán sẵn ở Nhật Bản) vào một cách tách đãi tiệc và khoan khoái nhấp giọng. Mà ăn mừng về việc gì nhỉ? Về cái đẹp mỗi lúc mỗi vẻ của người phụ nữ. Hoa dâu chỉ rực rỡ trong phút giây thôi.
Câu kỷ
Cái tên nghe kỳ quá. Có lẽ trong rừng già hồi xưa, những con chó sói và chó rừng hay nhấm nháp những quả mọng của nó mà nó có tên này chăng? (Tiếng anh Câu kỷ là wolf berry, nghĩa là trái mọng của chó sói). Và những thầy thuốc thời xưa thấy vậy cho rằng hẳn nó là một vị thuốc chăng? Dược điển Trung Hoa cổ xếp câu kỷ vào vị trí trung tâm.

You may also like...