Vẻ đẹp nội tâm vốn ngày càng phong phú theo thời gian

Khi thực hiện những trò chơi đơn giản này, ta có thể làm cho những vẻ đẹp nội tâm của mình phong phú và sâu sắc hơn và sẽ ngày một yêu kiều hơn
Vì tuổi tác là thước đo đích thực của sắc đẹp, nên nhan sắc của tuổi trẻ vốn dễ có phải được chuyển hóa thành vẻ đẹp nội tâm vốn ngày càng phong phú theo thời gian.
Những bài tập trong sách này nhằm tạo sự hòa hợp trong bản thân bạn, sự hòa hợp giữa mình với người khác, sự hòa hợp giữa bản thân với thế giới vật chất xung quanh.
Những bài tập này thường rút ra từ quan sát trong đời sống thường ngày ở Nhật Bản, từ kinh nghiệm thấm nhuần tính thiền khi nghiên cứu các ngành nghề ở Nhật Bản, từ những bài tập thiền, và từ hệ thông trị liệu Morita của Nhật Bản. Khi thực hiện những trò chơi đơn giản này, ta có thể làm cho những vẻ đẹp nội tâm của mình phong phú và sâu sắc hơn và sẽ ngày một yêu kiều hơn.
Bài tập 1: Mèo vươn mình
Buổi sáng nằm trên giường. Cố duỗi thật thẳng chân, duỗi thật thẳng tay qua đầu, gáy vươn dài, cằm gập lại, dán sống lưng xuống giường. Duỗi thật thẳng: Duỗi thoải mái, thật sâu, dãn hết các cơ và hít thở. Hãy học cách con mèo duỗi mình. Nó là bậc thầy về nghệ thuật vươn mình cho tỉnh ngủ.
Bài tập 2. Không khí rất cần thiết
Có nhiều kỹ thuật thở để luyện thân và ý truyền thông. Nhưng cách thở sâu đơn giản nhất chỉ đòi hòi hai qui tắc sau: Hít thật sâu, thật đầy cho khi vào trong bụng chứ không chỉ trong lồng ngực, và chỉ hít thở bằng lỗ mũi. Có thể hạn chế đường đi của không khí bằng cách co hẹp cuống phổi lại để cho phát ra tiếng gió rít. Để thực hành hô hấp có ý thức, hãy nằm ngửa một cách thoải mái, nhắm mắt lại, thân thể thư giãn. Không khí hít vào phải lấp đầy bụng dưới trước rồi mới dần dần đầy căng lồng ngực. Thở ra cũng vậy, bụng thót trước rồi mới đến ngực, thở đều và chậm. Mỗi ngày chỉ cần vài phút là đủ để cải thiện sức khỏe tổng quát. Hô hấp có ý thức đưa bạn trở về với bản thân. Bằng cách hít thở bạn tạo mối quan hệ thường xuyên với cõi đời này.
Bài tập 3. Tĩnh tâm
Nên dành vài giờ mỗi ngày để tập không nói. Không dùng đến chữ nghĩa một cách tuyệt đối. Không xem ti vi, không đọc sách báo, không nghe radio, không nhìn đồng hồ. Chỉ viết ra giấy khi thật cần thiết. Im lặng kéo dài sẽ nuôi dưỡng trong bạn sự đậm đặc của tâm hồn, sự tự chủ, sự thoát tục.

You may also like...