Vẻ đẹp đơn giản và tinh khiết

Tất cả đi qua 6 huyệt. Đẩy 3 – 5 lần.
Huyệt Hyaku – e: Vị trí trên đỉnh đầu, tương xứng với điểm giữa của tai, ấn vào thấy hơi mềm. Nhấn mạnh tăng sự tuần hoàn máu.
Huyệt zen – cho: Từ huyệt hyaku – e lùi về trước độ 2 đốt tay, cũng giúp tăng sự tuần hoàn máu.
Huyệt no – ko: Nằm ở sau gáy, ở giữa xương lồi có một vết lõm. Dùng hai ngón trỏ dè lên nhau để nhấn huyệt, chữa bệnh rụng tóc và bạc tóc.
Huyệt Ten – chư: Nằm trên kinh (meridian) khác đối xứng ở hai bên gáy chỗ đường chân tóc, nằm trên sống của hai bắp thịt chạy từ hai bên cột sống lên. Ấn mạnh hướng lên trán phía đỉnh đầu để tăng sự tuần hoàn máu, làm bớt căng thẳng, giảm mệt mỏi.
Huyệt fu – chi: Cách huyệt ten – chu về phía trước độ một đốt ngón tay, nằm ở rìa tóc gần tai nhất. Ấn hướng lên trên phía đỉnh đầu để tăng sự tuần hoàn máu và sự săn chắc của da đầu, làm tóc đẹp thêm.
Huyệt yo – chi: Nằm ở sau cổ tay chỗ khớp nối, hơi lệch vế phía ngón cái, tác dụng tăng thể lực nói chung, trong đó có tóc.
Vẻ đẹp đơn giản và tinh khiết
Nói về vẻ đẹp, người Nhật Bản có 3 từ như sau:
Wabi: mô tả vẻ đạp đơn giản, bình dị, vẻ đạp kềm giữ không bộc lộ ra ngoài. Wabi là yên lặng và tinh khiết nhưng phong phú trong tinh thần, nó tạo cho người ngắm nhìn một cảm giác âm thầm lưu ý.
Sabi: mô tả vẻ đẹp do thời gian ban tặng, vẻ đạp tưởng đã tàn phai mà vẫn còn một thoáng chút dư hưởng cũ, nhẹ nhàng tỏa sáng trên một dung nhan đã phôi pha. Nó tạo cho người ngắm nhìn một nỗi u hoài cô quạnh pha chút cảm giác hài lòng.
Shibui: mô tả vẻ đẹp đơn giản mà thanh cao, khiêm tốn mà sâu sắc, dè dặt mà hơi nhún mình, thật lặng lẽ, thật đơn sơ, thật tiết chế.
Cộng chung ba tính cách đó lại sẽ được một vẻ yêu kiều, lặng lẽ đoan nghiêm, tinh khiết và khiêm tốn.
Chương 3
Vẻ đẹp của cơ thể
Phương pháp đơn giản
Nói đến vẻ đẹp cơ thể phải chú ý đến nước da, làn da, sự săn chắc của cơ bắp, và dáng dấp. Quan trọng không kém phải kể đến cách chuyển động cơ thể. Để làm đẹp cơ thể chưa đủ, còn phải sống một cách hòa hợp, duyên dáng, và phải hiểu chuyển động như thế nào là đẹp.
Phương cách đơn giản để làm đẹp cơ thể là phải chú tâm vào việc tắm rửa, vì tắm rửa không chỉ kích thích sự tuần hoàn máu và thư giãn mà còn đưa thể xác.

You may also like...