Vẻ đẹp đích thực

Những chất gây ra sự lo âu giận dữ là đường trắng, sô cô la, rượu, trà, cà phê có những chất phụ gia gây phản ứng hóa học bất lợi cho trí óc
Vì các thức ăn chứa nhiều chất kích thích có thể làm mất thăng bằng tâm trạng hay tình cảm:
Những chất gây ra sự lo âu giận dữ là đường trắng, sô cô la, rượu, trà, cà phê có những chất phụ gia gây phản ứng hóa học bất lợi cho trí óc. Có những kim loại như chì, thủy ngân, cađmium và đồng làm hại cả tinh thần lẫn thể xác. Dị ứng của cơ thể đối với những chất như: lúa mì, sữa, đường có thể gây ra những triệu chứng bồn chồn, rung động.
Trong thực đơn Nhận Bản thì các thực phẩm làm từ đậu nành, ngũ cốc chưa xay xát… rất tốt cho sự bình tĩnh và trạng thái cân bằng.
Nên tránh những thức ăn khó tiêu, nhiều gia vị ngọt, nhiều dầu. Nên ăn một ít những thực phẩm gỉản dị ít chế biến. Hãy chọn những món ăn không đòi hỏi cơ thể phải làm việc quá độ.
Xin giới thiệu một loại trà làm dịu tinh thần và thanh lọc cơ thể: Khuấy một thìa nhỏ bột ngọc trai trong ½ tách trà xanh nóng và nhấp từ từ.
Có thể so sánh tu tâm với việc mài dũa một viên ngọc. Người ta phải dùng đến những hạt cát, những cạnh sắt để làm cho vẻ đẹp ẩn tàng ban sơ của ngọc được lộ ra ngoài.
Những bài tập làm tăng vẻ đẹp nội tâm dạy ta giữ tâm hồn tĩnh lặng trong những xô bồ của cuộc sống hàng ngày. Đó là sự tự do không vướng bận vào lo âu, đó là sự vô tư. Ta luyện tập khả năng hướng sự chú ý ra bên ngoài trong một tinh thần đồng cảm vì điều này nuôi dưỡng vẻ đẹp bên trong cho những người không chỉ biết nghĩ đến mình.
Những bài tập về sức chịu đựng giúp ta làm chủ bản thân thay vì để bị tầm phủ. Nó cũng giúp ta giữ được nội tâm trước những khó khăn.
Những bài tập về tập trung nuôi dưỡng ý thức bình thản và sự cảm nhận sâu sắc về mối quan hệ giữa ta với thế giới xung quanh.
Với thời gian tự tu tâm sẽ giúp ta đạt được một trạng thái hòa hợp, sự thư giãn, sự đổi mới, sự tươi mát của thân và ý nghĩa là một cách sống đẹp.
Phụ nữ vốn là mặt trời
Hình tượng về vẻ đẹp của nữ giới ở Nhật Bản có nguồn gốc từ thời cổ xưa. Đó là người đàn bà thần bí có nước da trắng xanh, miệng cười như một nụ hoa hồng bí mật, đôi mắt nhìn xuống, quấn mình trong vải lụa và cử động duyên dáng thầm lặng như một cơn gió nhẹ đung đưa qua rặng tre xanh.

You may also like...