Vẻ đẹp của tóc

Công dụng làm sáng các vết tàn nhang và đồi mồi, xóa vệt thâm quầng dưới mắt, thư giãn các chỗ căng kéo.
Huyệt ro-kyu: Nằm giữa lòng bàn tay. Công dụng kích thích tuần hoàn máu và làm cho mặt hồng hào.
Vẻ đẹp của tóc:
Đối với tóc, vấn đề thật giản dị. Mọi vấn đề của tóc phần lớn do ta tự gây ra, và thường là kết quả của việc muốn làm đẹp tóc. Hóa chất dùng để uốn tóc, nhuộm tóc, làm thẳng tóc, sấy ép tóc đều rất tai hại, dùng nhiều sẽ làm tóc xỉn lại không còn bóng nữa.
Nhịp sống hối hả cũng tác hại không kém vì nó làm cho con người bị căng thẳng. Số phụ nữ bị chứng rụng tóc hiện nay rất phổ biến mà thủ phạm chính là sự căng thẳng. Thiếu ngủ làm tóc tai ủ rũ, ăn thiếu chất làm tóc mất vẻ bóng bẩy tươi mát, ô nhiễm môi trường và hóa chất do nước sinh hoạt lại càng làm cho nữ giới thêm bất hạnh khi nhìn đầu tóc của minh.
Giải pháp ư? Hãy tôn trọng bản chất tự nhiên của tóc. Đừng bắt nó chải theo những kiểu tóc mà nó không ưa. Cứ nhuộm màu nhưng nên là màu thảo mộc nhẹ nhàng. Hãy giải thoát tóc khỏi những chất cặn bẩn bằng dấm và trà. Hãy cứu tóc bằng một lối sống tươi đẹp không lo âu căng thẳng.
Tóc là phong vũ biểu của tình trạng sức khỏe, không thể che đậy nó giống như da mặt và thân thể được đâu. Trọng tâm của chương này là giảm can thiệp vào tóc từ bên ngoài và làm đẹp tóc từ bên trong. Hãy quí trọng mái tóc của bạn.
Phương cách đơn giản nhất:
Không có mái tóc đẹp thì khuôn mặt biết để vào đâu? Tóc rất dễ bị biến đổi, từ màu sắc, độ dài ngắn, kiểu chài bới, đến thành phần cấu tạo và tình trạng sức khỏe.
Tình trạng của tóc tùy thuộc vào thực đơn ẩm thực. Muốn có mái tóc dày đẹp cần nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, sắt, lưu huỳnh, kẽm, ngũ cốc không xay xắt, trứng, đậu, rau, cá, thịt, hải sản, rong biển, củ và hạt.
Người Nhật cho rằng rong biển và vừng đen giúp tóc giữ được màu tóc tự nhiên của nó, nếu ăn thường xuyên sẽ làm tóc bóng mượt và khỏe mạnh, sinh động.
Trong lĩnh vực sắc đẹp, khó có thể phân biệt điều gì là tốt điều gì là xấu. Một thứ dầu gội đầu để làm bóng tóc có thể làm tóc rũ rạ đến thảm hại; một loại kem chống vết nhăn có thể làm da sưng đỏ lên. Đôi khi mắt thường không nhận ra được phản ứng ngược của hóa chất. Còn các chất làm đẹp tự nhiên thì nhiều khi lại cho kết quả rất chậm, rất khó thấy, có thể làm ta phải nản lòng.

You may also like...