Vẻ đẹp bên trong

Vẻ đẹp đích thực là biểu hiện bề ngoài của sự hòa hợp bên trong và sự duyên dáng của tâm hồn
Trong Phần 2 “Thảo mộc” bạn sẽ học cách thức pha chế từ lá, hoa, nhân, hạt và dầu. Thí dụ như có nhiều cách để có được một làn da mềm mại tùy ý bạn chọn lựa. Bạn hãy chọn một loại thảo mộc nào đó và thử dùng, rồi chọn dùng một loại dược thảo khác để so sánh kết quả. Tha hồ cho bạn pha chế.
Vẻ đẹp đích thực là biểu hiện bề ngoài của sự hòa hợp bên trong và sự duyên dáng của tâm hồn. Cái khó là làm sao giữ được trạng thái cân bằng vốn rất mong manh trong thế giới căng thẳng cao độ này.
Y học cổ truyền Á đông dạy rằng sự thái quá của một trong bảy tình cảm gọi là thất tình của con người có thể có thể làm cơ thể bị tổn thương, bệnh hoạn. Nếu ta để cho thất tình nhẹ nhàng đi qua, thì sinh lực thiết yếu của con người là nguyên khí sẽ được bảo tồn. Chỉ có một trạng thái thăng bằng thư giãn, chứ không phải sự ức chế, mới giữ cho cơ thể không bị căng thẳng. Có giữ cho mình được thong dong không vướng bận thì mới bảo tồn được sinh lực, sức khỏe và sắc đẹp. Tinh thần là nhạc trưởng điều khiển sự hòa hợp của thân, tâm và ý.
Những bài tập tăng vẻ đẹp bên trong
Những bài tập trong sách này rất đơn giản. Bạn hãy coi như là những trò chơi. Bạn sẽ hình dung ra và phát triển được trạng thái cân bằng nội tâm. Bằng cách chuyên chú thực hành một cách chính xác. Tôi đã cố khái quát điều mà người Nhật gọi là “sự tu tâm”, một công việc tinh thần của mỗi con người trong nền văn hóa Nhật. Nếu tâm mình không được tu dưỡng, ta sẽ không cảm nhận được sự hòa hợp, sự đồng cảm, niềm tin, lòng độ lượng, tính khoan hòa đáng yêu, sự an bình và chắc chắn sẽ không có được sắc đẹp. Phương cách để dẫn đến vẻ đẹp bên trong và bên ngoài này là thực tiễn nhất. Thông qua sự rèn luyện thân thể, trong sinh hoạt thường nhật, và với những dụng cụ hằng ngày, tâm hồn bạn sẽ có được một mối quan hệ phù hợp với những sự vật bên ngoài. Bạn phải thường xuyên trắc nghiệm mình, nuôi dưỡng tâm hồn từ ngoài vào trong. Khi có được cái đẹp nội tâm đích thực thì càng lớn tuổi bạn càng duyên dáng, sự thanh cao của nội tâm càng ngày càng thể hiện trên khuôn mặt. Nếu không có được vẻ yêu kiều bên trong ấy, thì càng có tuổi nhan sắc càng tàn phai.

You may also like...