Vẻ đẹp bên trong của phụ nữ

Trà kiều mạch cũng là một thứ thuốc uống làm cơ thể tráng kiện và đẹp da. Người Nhật thường xuyên uống trà này. Hương vị trà có mùi sương khói rất ngon.
Người Nhật nói rằng vẻ đẹp của người phụ nữ không thể thấy trên khuôn mặt được. Nó thể hiện trong mối quan hệ giữa lớp trang phục và con người, giữa thiên nhiên và nhân tạo, giữa các biểu lộ và cái che giấu, giữa hình bóng và người quan sát. Cái đẹp tuyệt vời nhất là cái đẹp mà ta không được thấy trọn vẹn, vì một vẻ đẹp sâu lắng phải gợi ý một cái gì sâu xa, gợi sự cảm nhận về bản chất bên trong, cái vỏ che đậy bên ngoài phải không phô trương mà hàm ý một sự hiện hữu ở bên trong. Cái đẹp quý phái của vẻ ngoài được che giấu bớt đi bằng các xảo thuật trang điểm, nhằm làm cô đọng lại và cất giữ cái bản chất phù du của nó, và làm phát tiết ra cái mà một vẻ ngoài quá quyến rũ của thể làm lu mờ đi.
Ngưu bàn g
Ngưu bàng là loại cây mọc khiêm tốn ở mọi nơi nhưng lại rất hữu ích cho sắc đẹp. Phương Tây xưa cũng chung quan niệm này. Có thể bôi bên ngoài hoặc uống. Uống ngưu bàng có tác dụng làm thon người và lợi tiểu, kích thích bài tiết và tháo mồ hôi.
Ngưu bàng có nhiều chất sắt có lợi cho những người xanh xao thiếu hồng cầu và thiếu sinh lực. Dù dùng trong hay ngoài, ngưu bàng đều có công dụng thanh lọc và tăng sinh lực.
Rễ và lá ngưu bàng đem sắc thuốc theo tỷ lệ 1 ngưu bàng 10 nước (dĩ nhiên rễ phải được cọ rửa và chặt nhỏ), đun sôi trong 10 phút sẽ cho ta một thứ nước uống làm sạch da và phục hồi cơ thể (ví dụ sau khi sinh con, sau khi giải phẫu, sau cơn bệnh kéo dài). Hạt ngưu bàng có thể pha như pha trà để làm nước rửa mặt hoặc ngâm rượu dùng để bôi lên những chỗ da mụn, ngứa, da chàm hay rôm sảy. Nước sắc rễ ngưu bàng cũng có thể pha vào nước tắm để tháo mồ hôi và lọc sạch da, hoặc được xông hơi lên mặt để trừ bớt mụn nhọt.
Hoa trà
Bạn đã từng quan sát một cây hoa trà (camellia), đặc biệt là những cánh hoa tinh tế nở rộ trong cái lạnh của đầu thu. Những bông trắng viền hồng và chính giữa là màu vàng ấm cúng. Từng nụ, từng nụ xòe ra. Hoa không chỉ khoe sắc cho mình mà chút dầu lấy từ hạt của nó cũng làm đẹp cho phụ nữ Nhật.
Trước kia dầu hoa trà được dùng vào nhiều việc như thắp đèn, đánh bóng bàn ghế nấu ăn.

You may also like...