Ước mơ hồng và nụ hồng

Giai điệu mùa hè là chủ đề của Hội thi tiếng hát thanh niên do Trung tâm Hoạt động thanh niên quận Tân Bình tổ chức (từ ngày 16 đến 19/6/93) với 113 tiết mục đơn ca, song ca và tốp ca. Nổi bật trong hội thi này là các giọng ca còn đang ở tuổi học trò thuộc hai nhóm Nụ hồng và Ước mơ hồng.
Cả hai nhóm Nụ hồng và Ước mơ hồng đều thuộc Nhà Thiếu nhi Tân Bình. Tất cả các thành viên của hai nhóm đều mới vừa kết thúc năm học lớp 11, chuẩn bị bước vào năm cuối cùng của lứa tuổi học trò.
Anh Hữu Hạnh, trưởng khoa Thẩm mỹ – Nghệ thuật (Nhà Thiếu nhi TB) vừa là thầy vừa là người đệm organ của nhóm cho biết, khi các em đã bước qua tuổi thiếu nhi nhưng vẫn còn gắn bó với nơi chốn đã trở thành kỷ niệm suốt thời thơ ấu của mình, anh đã nảy ra ý định thành lập những nhóm sinh hoạt cho các em bước vào tuổi mới lớn – một lứa tuổi phức tạp bởi vì chưa phải là người lớn mà cũng chẳng phải trẻ con. Nhóm Nụ hồng ra đời từ đấy. Đó là mùa xuân năm 1993, với các gương mặt: Anh Thư, Phương Thảo, Ngọc Nhi và Thanh Phương.
Chỉ 6 tháng sau khi thành lập, nhóm Nụ hồng đã đoạt 7 giải thưởng (3 nhất, 2 nhì, 1 ba, 1 khuyến khích) trong hội thi do Trung tâm Hoạt động thanh niên Tân Bình tổ chức năm 1993 cũng với chủ đề Giai điệu mùa hè. Đến tháng 11/ 93 nhóm lại đoạt tiếp giải nhất trong liên doanh Tiếng hát Sinh viên học sinh chủ đề Một thời áo trắng do Nhà văn hóa Thanh thiếu niên quận 11 tổ chức.
Trong cuộc thi Giai điệu mùa hè năm nay, nhóm Nụ hồng lại tiếp tục đoạt ba giải nhất: đơn ca, song ca và tốp ca.
Ra đời trong mùa hè năm nay, nhóm Ước mơ hồng gồm có: Thanh Bình, Thúy Luân, Bích Ngọc và Ngọc Quyên, nhóm cũng đã biểu hiện những tiềm năng của lứa tuổi học trò. Vừa mới ra quân, nhóm đã đoạt ngay giải nhì về tốp ca và giải ba song ca.
Hiện nay cả hai nhóm Nụ hồng và Ước mơ hồng làm nòng cốt trong rất nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ ở Trung tâm. Trong tháng 6 vừa qua cả hai nhóm đã đi biểu diễn phục vụ Đại hội Chiến sĩ nhỏ Điện Biên và Cháu ngoan Bác Hồ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Anh Hữu Hạnh, cánh chim đầu đàn của hai nhóm, tỏ vẻ hài lòng với những thành quả của các bạn trẻ. Anh cho biết Nhà thiếu nhi vừa thành lập thêm một nhóm nữa mang tên Hoa Học Trò.
Với những cuộc thi chủ đề Giai điệu mùa hè tiến hành đều đặn hàng năm, Trung tâm Hoạt động thanh niên quận Tân Bình đã tạo được sinh hoạt văn nghệ thu hút tuổi trẻ trường học trong và ngoài quận.

You may also like...