Trong rong biển có chất i-ốt

Trong rong biển có chất i-ốt (iode), nấu ăn với đường, hoặc ăn không, đưa vào cơ thể một lượng i-ốt cần thiết, được hấp thụ dễ dàng qua đường tiêu hóa.
I-ốt là chất cần thiết để chữa da khô, da dày, tóc giòn và bệnh bướu cổ. Thỉnh thoảng ăn rong biển thì da không khô, không sần sùi, tóc không giòn và ngăn được bướu cổ phát triển.
Nếu đã có bướu cổ phát triển rồi do thiếu i-ốt thì cần ăn rong biển hằng ngày, hoặc cách ngày cho đến khi hết bướu.
Quý bạn gái có bướu cổ cần biết một điều là uống chất i-ốt thì người rất nóng, trái lại ăn rong biển có chứa i-ốt thì không cảm thấy nóng gì cả.
Rong biển bán ở khắp các chợ, mua dễ dàng, giá rất hạ, ăn lại dễ vì không có mùi gì làm chúng ta khó chịu cả.
Các chất chua: Bạn tốt của sắc đẹp
Tiêu hóa tốt thì da được mịn màng, không sần sùi, không có mụn, không có các bệnh ngoài da.
Những chất chua kích thích tuyến nước miếng, làm chúng ta thèm ăn, đồng thời kích thích sự tiêu hóa. Các chất chua của chanh (axít citric), giấm (axít acetic), me (axít taztic, malic…) có tác dụng làm thèm ăn, kích thích tiêu hóa.
Quý bạn uống đều đặn nước chanh mỗi ngày thấy rất rõ sức khỏe tăng lên ngay vì tiêu hóa tốt, thèm ăn, da dẻ tươi nhuận, hồng hào.
Nhiều người hiểu lầm cho rằng “ăn chua mất máu” nên cố tình ăn thật chua, ngay cả uống giấm để cho sụt cân.
Họ không ngờ rằng càng ăn chua càng làm cho tiêu hóa tốt, càng thèm ăn. Và nếu có cố gắng nhịn ăn, lúc ăn, càng ăn nhiều, không sụt cân mà còn lên cân nữa.
Bác sĩ Anthony King của Anh đã nói: “Muốn cho vẻ đẹp của quý bạn tồn tại lâu dài thì không gì bằng trên bàn ăn của quý bạn có chai giấm, một quả chanh”.
Thật vô cùng thực tiễn khi bà con lao động có thói quen rất tốt là nước rau luộc không đổ đi mà lại vắt chanh vào đó để làm món canh, uống hoặc chang cơm ăn.
Cải là món rẻ tiền, quý bạn nên làm món cải bóp giấm, trộn thêm vào đó một chút đường, một muỗng mỡ để có món ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa tốt.
Tiện đây tôi xin mách quý bạn một cách làm giấm vô cùng đơn giản: Cơm cháy bỏ vào một cái thố, hoặc hũ rồi chắt nước vo cơm vào, đậy lại đem phơi nắng. Một tuần sau bắt đầu có giấm ăn rồi. Và cứ cho thêm nước cơm vào. Muốn giấm thật ngon, thỉnh thoảng cho vào đấy vài quả chuối (đã lột vỏ).

You may also like...