Trong nhân sâm có khoảng 11 chất glnsennoside

Trong nhân sâm có khoảng 11 chất glnsennoside Nó là chất tái tạo sinh lực nên là thuốc bổ trường thọ và thuốc bổ tình dục.
Trong nhân sâm có khoảng 11 chất glnsennoside, Vitamin B và C, tinh dầu, các axit amin và estrogen giúp chống lại bệnh mất sinh lực do tuổi già, bất lực, uể oải, thiếu nghị lực, yếu ớt, cao huyết áp, mất ngu, và trì trệ cả thể xác lẫn tinh thần. Y học Trung Hoa, dùng nhân sâm làm thuốc bổ tăng lực kèm theo thuốc bổ máu để trợ khí. Người thể lực bình thường không nên dùng nhân sâm lâu quá 3 tuần. Người trong trạng thái sụy sụp, lo âu hoặc bị bỏng không nên dùng nhân sâm.
Thỉnh thoảng uống một ly trà sâm sẽ làm dịu và củng cố hệ thần kinh, cũng có thể bôi trà nhân sâm lên mặt và tóc để kích thích và làm săn chắc da, tóc. Nếu nhân sâm rẻ, có lẽ một số người sẽ đun nước tắm bằng nhân sâm.
Nho
Từ cổ xưa nho và rượu nho đã là một vị thuốc quý. Người Ai Cập và người Hy Lạp cổ dùng nho và rượu trong các dịp tế lễ. Gần đây hơn, người Pháp, người Italia và những sắc dân khác vẫn thực hành truyền thống quí phái này. Người Mỹ da đỏ thường dùng nho để thanh tẩy, và người Trung Hoa thì dùng nho để bồi bổ thể trạng và máu huyết. Những nghiên cứu khoa học hiện nay cho thấy khả năng chống vi khuẩn, chống u xơ của nho, nước cốt nho dường như sát khuẩn và làm chắc răng.
Rượu nho cũng sát khuẩn, mỗi ngày uống một cốc rượu nho có tác dụng giảm nguy cơ cholesterol trong máu vài phần trăm. Vì nó kích thích sự trao đổi chất nên rượu nho có thể đưa vào thực đơn giảm cân nếu uống điều độ.
Người ta cho rằng ăn nhiều nho thì được sát khuẩn, se da, lợi tiểu, nhuận tràng, phấn chấn, bổ dưỡng, hồng hào. Mặt bị thương tổn vì mụn nhọt hãy rửa bằng nước nho tuơi hay khô sẽ được se da, hồi phục da, và nếu thêm rượu nho vào nước tắm thì còn sát khuẩn da nữa.
Kim ngân
Tháng 6 là tiết hạ chí và cũng là mùa cưới, đồng thời là mùa tắm hoa kim ngân ở Nhật. Còn gì lãng mạn hơn mùi hương thơm ngát trong bể tắm, ánh trăng, và sương mù của những ngày đầu hạ.
Tại Nhật Bản, tắm kim ngân là một truyền thống lâu đời vừa mang tính y học vửa mang tính thẩm mỹ. Nước trà kim ngân để tắm sẽ làm tăng sự tuần hoàn máu, tái sinh và đổi mới cơ thể, trị các chứng ngứa ngáy, và nuôi dưỡng da. Ở châu u xưa cũng dùng nước của hoa kim ngân để săn sóc da và trị chứng nhức đầu.

You may also like...