Tránh cắt chai chân vì làm nó tăng thêm chứ không hết

Hỏi: Đa mặt tôi bắt nắng và mau sậm màu. Vài tuần nay hai bên má lại xuất hiện các vết có màu nâu, cả hai bên thái dương gần mí tóc.
Tôi vẫn thường nhuộm tóc vì tôi bạc tóc từ lúc còn rất trẻ. Vậy có phải do thuốc nhuộm không?
Đáp: Chắc phải do thuốc nhuộm thôi. Vậy sau khi nhuộm, bạn tránh ra nắng, hoặc đội nón rộng vành tránh nắng chiếu lên mặt.
Hỏi: Dưới gan bàn chân tôi có lớp da dày, tôi dùng vải cọ rửa hoặc cắt chai chân. Nhưng sau vài tuần, đâu vẫn vào đấy. Tôi phải làm sao?
Đáp: Cô nên ngâm chân vào nước nóng rồi gỡ từ từ lớp da chai. Mỗi tối cô thoa một lớp dầu thực vật. Tránh cắt chai chân vì làm nó tăng thêm chứ không hết.
Hỏi: Mặt tôi bắt đầu có những vết nhăn, hai má bắt đầu chảy xệ. Tôi không có điều kiện đi mỹ viện. Vậy tôi có cách nào chữa trị tại nhà tôi không, với mỹ phẩm gì, có đắt không?
Đáp: Bạn nên lấy men nhào cho nhão với một chút nước ấm, cho vào đó một muỗng cà phê dầu thực vật đắp lên mặt mỗi tuần ba lần.
Nên xoa bóp mặt với nước nóng, sau đó với nước lạnh mỗi sáng đều đặn sau khi thức dậy. Một tháng sau bạn sẽ thấy gương mặt trẻ trung trở lại. Nếu bạn áp dụng đều đặn thì rất lâu mới có vết nhăn xuất hiện, hai má mới xệ xuống.
Hỏi: Tôi có đứa con gái mười sáu tuổi, chân hơi cong (vòng kiểng). Vậy tôi có cách nào chữa không?
Đáp: Bạn hãy yên tâm một điều là vào tuổi cháu, việc chữa chân vòng kiềng dễ dàng, do chân cháu đang phát triển. Vậy phải tập cho cháu đúng phương pháp:
Đứng thẳng, hai chân khép kín lại, thật sát vào nhau, ngồi xuống vẫn cố khép chân lại, rồi đứng thẳng lên. Tập lúc đầu khó, sẽ quen dần. Tập cho được 20 lần/ngày.
Hằng ngày kẹp tờ giấy giữa hai đầu gối, cố đi lại không cho tờ giấy rớt. Tập đi lại cho được ít nhất mười phút, bắp thịt nảy nở, chân bớt cong dần dần.
Hỏi: Tôi nên dùng loại nước hoa gì cho thanh nhã, không quá thơm, đi đâu cũng bị chú ý?
Đáp: Người thanh nhã không bao giờ dùng nước hoa quá nồng nàn, chỉ dùng loại phưởng phất thôi. Mùi quá thơm thì làm người xung quanh khó chịu chẳng khác như mùi hôi thối.
Tốt nhất khi dùng nước hoa, bạn nên chấm ở giữa ngực một chút, mùi thơm sẽ từ từ bay ra, không nồng nàn.
Hỏi: Tôi thích để đầu trần, khi đi chơi ngoài bãi biển hay bị gió thổi tung tóe lên. Vậy phải làm sao, xin mách hộ, để tóc khỏi rối bù?

You may also like...