Trang điểm mắt và những sai lầm dễ mắc phải

Trang điểm mắt có lẽ là những thao tác khó thực hiện nhất trên khuôn mặt. Cũng vì thế mà trang điểm mắt dễ gặp phải những sai lầm nhiều người mắc phải. Để có được đôi mắt đẹp, ấn tượng và quyến rũ, tạo sự hài hòa cho cả khuôn mặt thì bạn hãy tránh những sai lầm sau đây khi trang điểm mặt.

Nhổ lông mày

Để có đôi mắt đẹp và thu hút, bạn không thể bỏ qua việc dọn dẹp thật đẹp cho cặp lông mày. Vì lông mày là để chỉ định hình cho đôi mắt, nên việc dọn dẹp đẹp lông mày cũng góp phần tạo nên đường nét cho đôi mắt.

trang-diem-mat-va-nhung-sai-lam-de-mac-phai

Tuy nhiên, việc nhổ lông mày quá nhiều sẽ khiến mí mắt bạn bị sụp. Đồng thời, nếu nhổ lông mày không đúng cách sẽ khiến chúng không thể mọc lại. Vì vậy bạn chỉ nên thực hiện  phương pháp này 1 lần / 1 tuần thôi nhé.

Viền mắt quá màu mè

 Bạn không nên sử dụng những loại chì kẻ mắt có màu sắc rực rỡ để trang điểm hàng ngày. Chúng sẽ khiến bạn trở nên quá lòe loẹt giống như trên sân khấu hay đi dự tiệc.

Ngược lại, nếu thích bạn có thể sử dụng vài màu viền mắt tươi tắn, viền bằng những đường viền mảnh và chọn màu sáng nhạt để tạo sự tự nhiên cho đôi mắt. Bạn nên tránh sử dụng cùng lúc 2 lớp màu sặc sỡ để tô điểm cho đôi mắt. Đây là lỗi trang điểm mà hầu như các phái đẹp đều mắc phải. Hãy cố gắng tạo nên một vẻ đẹp tươi tắn, tự nhiên và thu hút cho đôi mắt bạn nhé.

trang-diem-mat-va-nhung-sai-lam-de-mac-phai1

Mắt khói quá đậm

Trang điểm mắt khói hiện nay đang rất thịnh hành và được yêu thích. Tuy nhiên, sự tô trang quá đậm sẽ khiến đôi mắt khói không giữ được vẻ đẹp cá tính vốn có của nó. Khuôn mặt bạn sẽ trông già hơn và đen hơn nếu mắt màu khói tô màu quá đậm. Cách tốt nhất là bạn phải giảm lượng phấn màu đen khi trang điểm mắt khói. Hãy khiến đôi mắt khói của bạn trông thật sexy và nổi bật hơn.

Quá nhiều màu đồng

Màu đồng hiện nay cũng là màu được yêu chuộng, tuy nhiên bạn cũng đừng vì thế mà sử dụng nó quá nhiều trên đôi mắt hay trên khuôn mặt khi trang điểm. Nó sẽ khiến mắt bạn hay gương mặt bạn như có bệnh vàng da vậy. Nên dùng ít phấn màu đồng nếu bạn thích, và nên đánh nhẹ nhàng cho khuôn mặt thôi, nó sẽ khiến bạn trông khỏe khoắn hơn đấy.

trang-diem-mat-va-nhung-sai-lam-de-mac-phai2

Chải quá nhiều lần mascara

Chải Mascara khiến đôi mi cong vút, nhưng nếu chải nhiều lần lông mi sẽ không tự nhiên, hơn nữa sẽ khiến mắt bạn bị lem đen bẩn nếu vô tình đụng nước. Nó làm mắt bạn nặng hơn và rất vướng víu.

Để khắc phục điều này, trước tiên hãy đảm bảo mascara của bạn còn trong hạn sử dụng và vẫn mềm mại. Không nên sử dụng mascara khi nó bị đóng cục hoặc bị đông cứng nhé. Và lưu ý bảo quản mascara cho tốt, thông thường mascara để trên 3 tháng sẽ có hiện tượng đóng cục lại.

Đeo mi giả quá dày

Đối với những phái đẹp ưa kiểu trang điểm mạnh tay, nên tránh việc đeo mi giả quá dày vào ban ngày.Trông bạn sẽ giống nghệ sỹ trên sân khấu. Lông mi giả chỉ thực sự thích hợp khi bạn đến tham dự những buổi tiệc lớn, và nó hoàn toàn không phù hợp cho việc đến công sở mỗi ngày.

trang-diem-mat-va-nhung-sai-lam-de-mac-phai3

Cách khắc phục dễ dàng khiến mắt bạn tự nhiên nếu thích lắp mi giả chính là hãy chọn loại mi thật tự nhiên, sử dụng kéo cắt bớt một nửa chân mi giả trước khi dán, nó sẽ không làm lộ rõ đường dán. Hãy chọn loại mi giả mảnh hoặc loại mi chùm cũng khá tự nhiên, hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của các cửa hàng mỹ phẩm để chọn loại mi giả tốt nhất.

Quy trình trang điểm mắt sai cách

Khi trang điểm mắt nên nhớ phải sử dụng lót mí mắt trước. Nó giúp bạn giữ lớp bóng mắt đúng vị trí, làm sáng lớp bóng mắt và giúp bạn dễ phối hợp với những gam màu nhạt như màu sâm panh, màu be vàng và màu nâu. Màu lớp bóng mắt càng sáng thì mi mắt của bạn càng khô, vì vậy nếu thích những gam màu mờ nhạt thì bạn cần có những đường kẻ mắt màu đậm hơn và có thể sử dụng đến màu đen.

Một đường kẻ mắt đẹp sẽ khiến đôi mắt trông nổi bật hơn. Vì vậy bạn nên sử dụng gam màu đồng với màu tóc của bạn hoặc màu xanh da trời đậm thì đôi mắt bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy.

You may also like...