Trà bo bo tẩy sạch tàn nhang, mụn cóc và nốt ruồi

Nên tránh mỡ, hoặc mỡ thì phải kèm với trà xanh hoặc trà đen. Ăn canh nhiều tạo cảm giác no bụng. Xích tiểu đậu (small red bean) và bo bo rất công hiệu trong việc làm lợi tiểu. Ngô, râu ngô, đậu nành, tỏi cũng vậy. Gừng, quế, vỏ cam khô làm nóng cơ thể do đó tháo mồ hôi.
Các chất bổ dưỡng khác là cật, gan, tôm, trai biển, phúc bồn tử xanh phơi khô, khoai từ, khoai mỡ, lá và hột óc chó, hạt hẹ tây (chive), hạt mướp đắng. Nhưng nên nhớ các chất này không thể chống lại sự cám dỗ của bánh ngọt đâu. Các loại trà đều góp phần làm khỏe và làm đẹp con người, kể cả trà xanh nổi tiếng của Nhật Bản…
Trà bo bo tẩy sạch tàn nhang, mụn cóc và nốt ruồi. Cách pha: 60 gam bo bo rang cho vào 1 lít nước, đun sôi chừng 5 – 10 phút, lọc lấy nước uống. Trà tảo bẹ (kombu – cha) làm từ tảo bẹ (kelp seaweed), phục hồi sinh lực và thư giãn thần kinh. Uống đều đặn rất tốt cho tóc và móng tay. Nấu tảo trong một lít nước chừng 15 phút, trà có hương vị biển với một cọng tảo trôi lơ lững dưới đáy cốc thật đáng yêu. Trà lúa mạch (mugir cha) pha chế như trà bo bo rồi để ướp lạnh uống rất ngon lúc hè về. Là chất gỉải khát không có cafein, nó còn giúp loại trừ chất mỡ ra khỏi cơ thể.
Tuy nhiên nó có tính nhuận trường nên không nên uống nhiều. Trà nấm Shlitake hạ cholesterol, giảm huyết áp và thư giãn thần kinh. Nấu một tai nấm shiitake trong nửa lít nước khoảng 15 phút, có thể nêm muối để thêm vị, uống từng lượng nhỏ. Những ai muốn uống phụ thêm các chất dinh dưỡng làm đẹp có thể mua các vị sau đây ở các tiệm thuốc bắc:
Tảo Chlorella là một vị thuốc thần đang tràn ngập Tây u. Được đóng góí cùng với những chất dinh dưỡng giàu axit nudeic và được coỉ như chất bảo vệ cơ thể con người chống ô nhiễm vì khả năng thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Tinh dầu của lá lúa mạch cũng có bán tại Tây u, đặc biệt giàu chất dinh dưỡng, enzym, axit amin và diệp lục tố.
Rong biển dạng viên hoặc dạng bột, bột ngọc trai hay bột vỏ sò, chất chiết xuất từ sò nước ngọt.
Dược thảo, cây thuốc như cây lá quạt, nhân sâm, bo bo, rau diếp cá v.v… được chế biến với mật ong, dấm chua để làm thành các thức uống tăng lực (energy drink) hoặc trà có công dụng loại bỏ chất béo và chất độc. Có cả những dạng viên và dạng cốm dùng làm thuốc bổ hoặc thuốc chữa bệnh. Nên hỏi ý kiến các nhà chuyên môn trước khi dùng.

You may also like...