Tốt nhất là dùng từ 15 đến 50 mg mỗi ngày tùy từng người

Kẽm giúp vết thương và sẹo mau lành, trị mụn trứng cá, làm bắp thịt săn chắc, làm da hồng hào. Những đốm trắng ở móng tay, nước da xỉn, tóc tai ủ rũ là triệu chứng thiếu kẽm. Khi sản xuất bột mì trắng con người đã phần nào hủy diệt nguyên tố này và vitamin E. Nếu uống chất kẽm để bổ sung thì coi chừng quá liều, có thể gây cảm giác buồn nôn, ói mửa và đi tiêu chảy. Tốt nhất là dùng từ 15 đến 50 mg mỗi ngày tùy từng người. Kẽm có trong protein, ngũ cốc chưa xay xát, men bia, cám lúa mì, mộng lúa mì, hạt bí, đậu nành, và một số thực phẩm khác.
Manhê: liều lượng vừa đủ chất manhê có thể chặn bước tuổi già. Nó giữ vẻ hồng hào của da, chống rụng tóc, gãy móng tay, yếu xương hay rụng răng. Nó cũng ngăn mọc mụn. Có thể dùng từ 550 mg đến 2 gam mỗi ngày, quá liều không sao. Manhê có trong rau xanh, mộng lúa mì, đậu nành, sữa, ngũ cốc chưa xay xát, hải sản, trái vả, ngô, táo, hạt có dầu.
Axit folic thuộc nhóm B complex, rất quan trọng cho sự sinh sản tế bào. Nó ngăn sự bạc tóc và khô da. Nó có trong rau xanh nhưng dễ phân hủy bởi nhiệt và ánh sáng. Gan và men bia chứa rất nhiều axit folic. Nên uống bổ sung, mỗi ngày cần từ 2 đến 4 mg. Nó còn có trong lúa mạch, gạo đỏ và ngũ cốc chưa xay xát, chà là (date), đậu (split-pea), đậu lãng (lentil), rau củ, cá hồi, cá thu.
Như thế để có đủ các chất cần thiết cho sắc đẹp, thì thực đơn cơ bản nên gồm: mộng lúa mì, hạt bì, vừng, dầu thực vật, gan, ngũ cốc chưa xay xát, rau lá xanh, rau khô, hải sản, và rong biển. Đồng thời nên giảm ăn các chất chỉ chứa toàn chất béo, chất đường và calo. Nhớ hỏi ý kiến bác sĩ về thực đơn.
Châu u trong mấy năm gần đây đã phát triển nhanh những viên thuốc làm đẹp. Quan niệm cái đẹp từ bên trong đang được đề cao, tạo ra một bước tiến mới vĩ đại trong việc tìm ra những phương thuốc chống già, các sản phẩm bảo vệ da khỏi ánh nấng, các mỹ phẩm làm đẹp da, tóc, móng tay và các đường cong của cơ thể. Nhìn vào các nhãn hiệu thương phẩm ở châu u, các thành phần chú yếu là beta caroten, dầu mộng lúa mì, dầu cám gạo, dầu cá hồi, xương cá, dầu đậu nành và các thực phẩm khác rất phổ biến trong thực đơn của người Nhật nhưng xa lạ với người u. Chúng được quảng cáo là chống già, chống ung thu, làm mạnh tóc và da.

You may also like...