Tóc sẽ sinh động, bóng và ánh sắc rượu sâm banh

Đây là bí quyết cổ xưa của người Pháp để làm cho tóc khỏe mạnh bóng mượt như tơ và hơi ánh sắc vàng nếu tóc bạn màu sáng
Nhưng kinh nghiệm truyền khẩu qua bao nhiêu thế hệ được mẹ truyền cho con gái thì không thể không tin tưởng.
Một số nhà tư vấn đã cho biết những kinh nghiệm bản thân như sau:
Gội đầu bằng sâm banh: Tôi vẫn thường gội mỗi giao thừa và những chai sâm banh uống còn dở. Đây là bí quyết cổ xưa của người Pháp để làm cho tóc khỏe mạnh bóng mượt như tơ và hơi ánh sắc vàng nếu tóc bạn màu sáng. Theo kinh nghiệm thì sâm banh tốt hơn cả chanh hay dầu hoa trà để làm cho tóc sáng lên mà không bị khô. Sau khi gội đầu bằng xà bông và dội sạch, hãy xối lên tóc một hỗn hợp gồm 1/2 ly sâm banh và ly nước ấm. Để nguyên không rửa nước. Tóc sẽ sinh động, bóng và ánh sắc rượu sâm banh.
Mặt nạ tóc kiểu Nga: Hai lòng đỏ trứng đánh nhẹ, một thìa canh dầu (hướng dương, hạnh nhân, dừa, óc chó) một giọt dầu thơm (chanh, quít, lài, hồng, hương trầm, hương thảo). Dùng tay dập nước lạnh vào tóc, sau đó xoa hỗn hợp nói trên vào tóc và da đầu. Dùng khăn ủ tóc lại (bọc nylon cũng được), sau đó đi tắm nóng, hoặc xông hơi, chủ yếu là ngồi thư giãn ở một chỗ ấm áp. Sau một giờ, hai giờ hay ba giờ cũng được hãy xả bằng nước ấm, sau đó gội đầu lại bằng xà bông cho thật sạch. Kiểu mặt nạ tóc này sẽ làm cho tóc dày lên, nhiều và bóng trong một thời gian rất lâu, lại phảng phất mùi thơm của loại dầu thơm mà ta ưa thích.
Người Nhật Bản xưa cũng có nhiều cách làm đẹp tóc tuyệt vời: Để nuôi dưỡng tóc, dùng vài giọt dầu hoa trà hàng ngày đối với tóc khô. Dầu ô liu và dầu vừng cũng có kết quả rất tốt. Dầu hâm nóng xoa lên tóc, ủ đầu trong khăn, tắm nóng và thư giãn trong 20 phút, xả hai lần bằng xà bông, để tóc hong khô tự nhiên.
Không những việc nhuộm tóc, uốn tóc, sấy ép tóc thường xuyên làm hại tóc, mà ngay cả việc chải tóc cẩu thả cũng tác hại không kém. Tóc ướt thì chải nhẹ với lược thưa. Tóc khô thì dùng bàn chải lông thiên nhiên mà chải. Hàng ngày xoa da đầu sẽ kích thích tuần hoàn máu và mọc tóc.
Hóa chất và cách trị
Nước sinh hoạt ở nhà thường có nhiều Clo làm tóc bị quăn và xấu đi. Giải pháp là vẫn cứ gội đầu bình thường với nước nóng, sau đó xả bằng nước máy được lọc đun ấm trộn với dấm táo, dấm đậu nành hoặc dấm gạo đỏ để khử Clo và khống chế tóc xoăn. Hoặc dùng nước khoáng đóng chai, nước tinh lọc khác.

You may also like...