Tóc bạc và thuốc đen tóc

Cách chế: Một trăm ngày sau giở ra, lấy đũa tre khuấy đều, nhau đã tan rã hết, số chỉ màu quấn vào đũa tre đem ra gói trong lá dâu tằm ăn (trang diệp).
Thang thuốc bắc và gói lá dâu tằm ăn đó đổ nước ngập, nếu cho ra hết thuốc, vắt xác, đổ nước cốt thuốc vào trong thố mật và nhau, khuấy đều rồi đổ vào đó một lít rượu nếp loại ngon. Mỗi ngày uống ba lần, mỗi lần một ly nhỏ, vô cùng công hiệu.
Bài thuốc thứ ba (của Việt Nam): Hà thủ ô (đỏ) 100g, Cỏ mực (lọ nồi) 200g, Củ cỏ cú 50g, Lá dâu tằm ăn 200g.
Các vị này đổ ngập nước sắc cho ra thuốc, cao lại còn một chén, đổ vào hai lít mật ong thứ thiệt, hòa vào đó 50g sữa ong chúa, trộn đều, để chỗ mát, uống ngày ba lần, mỗi lần một ly nhỏ.
Ba bài thuốc này của lương y Nguyễn Văn Phấn, nguyên phó giám đốc, trưởng phòng y vụ, Bệnh viện y học dân tộc tỉnh Tiền Giang, từ trần năm 1987, cho biết có kết quả 49 trên 62 người đã áp dụng.
Và thiệu tá Vũ Sinh, Trại rắn Đồng Tâm cho tôi biết là tiêm thuốc nhau (extrait placentaire) cũng làm cho người “cải lão hoàn đồng” và đen tóc.
Lương y Vương Đăng, người Trung Hoa, cho tôi biết rằng uống sâm thứ chánh, tức Cao Ly Sâm với gừng, quế (ba thứ đều nhau) mười ngày rồi uống đại hồi, tiểu hồi, quế chi, xuyên tiêu, các thứ này cũng đều nhau, tức mỗi thứ một chỉ, cứ luân phiên như vậy mà uống thì tóc râu đều đen.
Để da trắng và mặt ửng hồng
Người da sậm mà muốn da sáng hơn, người đã trắng muốn được trắng hơn thì có thể áp dụng cách làm trắng da của các phụ nữ Pháp được truyền bá rộng rãi.
Cách này được rất nhiều phụ nữ khắp nơi trên thế giới áp dụng từ hơn nửa thế kỷ nay: Tròng trắng trứng gà 1 quả. Phấn trắng loại tốt 1 muỗng cà-phê.
Hòa hai thứ này trong một cái chén, xoa lên mặt như làm mát – xa, xoa bóp kỹ để loại kem này ngấm sâu vào da. Phải xoa bóp từ từ, xoa bóp cho thấm sâu vào da, chứ không phải xoa cho mau hết loại kem này. Xoa ở mặt rồi ở cổ, xoa bóp đi, xoa bóp lại từ từ, chăm chỉ thì mới đạt được kết quả tốt.
Quý bạn phụ nữ cần phải mua cho được phấn bột, loại tốt. Ngày trước có phấn của Pháp, dùng có kết quả nhanh vô cùng, thường chỉ áp dụng đến ngày thứ mười thì bắt đầu có kết quả.

You may also like...