Tô kem cho da trắng toát không làm cho đẹp hơn

Vì vậy quý bạn phái đẹp cần lưu tâm đặc biệt đến việc trang điểm.
Dùng phấn son quá nhiều sẽ làm cho gương mặt già đi chứ không phải trẻ lại. Và xin đừng quên rằng son, phấn để hóa trang che giấu các vết nhăn chứ thật ra không làm đẹp hơn bao nhiêu đâu. Đấy là chưa nói đến việc hóa trang vụng, phản tác dụng, làm người đẹp bị xấu đi.
Người có học thức ngày trước rất ít dùng son phấn và phụ nữ có trình độ ngày nay không mấy ai tô một lớp kem dày.
Tô kem cho da trắng toát không làm cho đẹp hơn. Tô son đỏ lòm không làm nụ cười quyến rủ hơn. Người có nhan sắc, có nụ cười duyên dáng, đẹp tự nhiên không phải do da trắng, da vàng, da nâu, da den. Cụ thể là người sắc da nào cũng đẹp, cũng đáng làm hoa hậu thế giới.
Và khi cần trang điểm, xin quý bạn chú trọng khi đánh phấn trên mặt, đánh đều một lượt màu phấn hợp với da mặt mình, cần đánh theo các chỗ có chấm đen của hình vẽ, màu phấn hồng, loại phấn để tạo chỗ đậm nhạt trên mặt. Đánh như vậy làm khuôn mặt các bạn có một vẻ đẹp rất quyến rũ, tăng thêm sức thu hút một cách tự nhiên.
Dưới đây là sáu khuôn mặt mẫu, quý bạn tự chọn xem mình thuộc về khuôn mặt nào để trang điểm cho thích họp, tôn thêm vẻ đẹp nhan sắc mình. Xin lặp lại, ở chỗ có chấm đen hai bên mặt nơi thái dưomg, nơi má thì thoa phấn hồng.
Quý bạn nhìn vào sáu khuôn mặt mẫu trên đây để thấy cách trang điểm tôn tạo sắc đẹp vô cùng tế nhị.
Ở hình 9A, đánh phấn hồng ở hai bên thái dương lên phía trên, và đánh phấn trắng ở hai bên má để cho khuôn mặt thay vì phẳng lì, có vẻ sống động hẳn lên. Việc đánh phấn này phải vô cùng khéo tay, sao cho hai màu đó ăn khớp nhau thì vẻ mặt mới sống động một cách rất tự nhiên.
Ở hình 9B, khuôn mặt dài, tức hẹp bề ngang thì đánh phấn hồng ở hai bên thái dương xuống dưới mắt. Đánh phấn màu trắng ở gần tai và ở cổ, tức phấn có màu sáng hơn các phấn khác của khuôn mặt. Cách trang điểm này khiến cho khuôn mặt có vẻ nở ra bề ngang.
Ở hình 9C, để kéo dài khuôn mặt khá to, tô phấn hồng từ thái dương xuống hai má, tô đậm ở phần phía trên hai má.
Ở hình 9D, để kéo dài một khuôn mặt hơi mập béo, tô một chút phấn hông lên hai gò má, chỉ ở hai gò má và với một chút phấn hồng thôi, đừng tô nhiều, và cách xa hai mắt.

You may also like...