Thực phẩm chữa bệnh

Tinh thần kỷ luật có thể giúp cho sự làm đẹp bằng nhiều cách. Nó không những luyện cách ăn ngủ vã chịu đựng mà còn dạy cho người ta biết ý thức trong cử động, nói năng, giao tiếp, sự biểu hiện trên nét mặt, cảm giác và tư tưởng trong đầu và trong tim. Mà cái đẹp thì khu trú ở trong tim.
Thực phẩm chữa bệnh
Vẻ đẹp đích thực bắt nguồn từ bên trong. Tâm trong sáng thì mặt mũi cũng sáng sủa. Tinh thần và sức khỏe cũng ảnh hưởng đến sắc đẹp. Sự suy sụp, căng thẳng, thiếu nghị lực, thiếu dưỡng chất cũng làm lu mờ sắc đẹp. Người châu Á biết dùng các chất bổ dưỡng có thể trong uống ngoài thoa một cách trường kỳ để làm đẹp từ rất lâu đời.
Các chất cần cho sắc đẹp: các axit béo, vitamin E, ma nhê, kẽm, mang gan, đồng, selenium, axit folic, vitamin A và B. Thực đơn bổ dưỡng đầy đủ gồm các thực phẩm nguyên dạng không tinh chế. Tại sao vậy?
Axit béo. Phần đông chúng ta, nhất là những người ăn kiêng, đều hạn chế ăn chất béo. Các axit béo phần lớn ở dưới dạng dầu thực vật. Thiếu axit béo da sẽ khô, kém đàn hồi, dậy lên, kém sức đề kháng. Tóc cũng mất vẻ óng ả. Trong bữa ăn mỗi ngày một số nhà dinh dưỡng khuyên nên dùng 200 mg axit béo kết hợp với 100 – 200 vitamin E. Axit béo có trong mộng lúa mì, lecithin, vừng, dầu ép từ đậu nành, ngô, hồng hoa (ísafflower). Món rau ăn hàng ngày mà trộn thêm hai thìa canh ledthin hoặc mộng lúa mì là đủ liều lượng axit béo. Ăn nhiều quá lượng tuy không ngộ độc nhưng sẽ lên cân và rối loạn trao đổi chất.
Vitamin E. Thiếu vitamin E ngoài một số hậu quả khác còn làm giảm lượng collagen. Dù có đủ vitamin E trong thức ăn nhưng nếu uống nước có chất Clo hay hít thở không khí ô nhiễm thì sẽ làm vitamin E bị hủy diệt. Tác dụng của vitamin E là giúp da mau lành vết thương, truy tìm các gốc hóa chất tự do để giúp cơ thể tiêu diệt chúng (do đó chống lại sự lão hóa trước tuổi của da), thúc đẩy sự sinh sản tế bào da mới, và làm cho da được đàn hồi. Liều lượng mỗi ngày cần từ 12 đến 400 IU tùy mỗi người. Nếu dùng quá liều sẽ có hại cho những ai cao huyết áp hay thấp khớp kinh niên do bệnh tim. Vitamin E có trong mộng lúa mì, dầu thực vậ ép nguội, hạt và củ chứa tinh dần đậu nành.
Kẽm. Là một nguyên tố hoá học rất cần cho cơ thể con người. Thiếu kẽm thì da hay bị lở loét, các mô liên kết yếu đi, các sợi collagen và elastin cũng yếu đi.

You may also like...