Thời gian có thai nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

Sự sinh nở nhiều lần là nguyên nhân trực tiếp, nhưng quý bạn phụ nữ nên nhớ một điều là khi cho con bú mà sụt cân, nói cách khác là ăn uống kém dĩnh dưỡng, các mô mỡ dưới da dự trự đã dùng hết, người gầy đi thì khi bộ ngực hết sữa, bộ ngực chỉ còn da bên ngoài, mềm nhão, teo lại, xệ xuống là việc dĩ nhiên.
Vì vậy khi cho con bú, cần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giữ thể trọng không suy giảm thì sau thời gian cho bú, dù có kéo dài đến mười hai tháng, ngực vẫn không bị xệ xuống, miễn có áo nịt ngực vừa vặn.
Săn sóc ngực lúc có thai và cho con bú
Nam tử, nữ nhũ, đàn ông cần có râu, phụ nữ cần có vú. Vú để nuôi con và bộ ngực đẹp để tạo một vóc dáng xinh đẹp, quyến rũ.
Ngực có thể để trần nếu không nở nang, nhưng dứt khoát phải mặc áo nịt từ khi có thai vì ngực căng lên, ngày càng lớn do tuyến vú (Glande mammaire) phát triển chuẩn bị cho sự nuôi con sau khi sinh nở.
Để không trở ngại cho việc phát triển ngực lúc có thai, áo nịt không nên mặc chật. Có thể thay áo nịt khác khoảng hai hoặc ba tháng một lần vì ngực lớn, căng to ra, không cần thay mỗi tháng, nhưng không nên để lâu hơn nữa.
Thời gian có thai nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để có mô mỡ dự trữ dưới da, tạo điều kiện tốt cho việc nuôi con sau này. Chính việc săn sóc ngực bằng áo nịt, chuẩn bị cho ngực sau khi sinh với ăn uống đủ chất dinh dưỡng là phương sách tốt nhất để sau này ngực vẫn đẹp khi cho con bú xong và khi dứt sữa.
Quí bạn phụ nữ cứ theo dõi bộ ngực mình bắt đầu từ lúc có thai, nếu căng lên, nở to ngày một thêm lớn, ba tháng sau gấp đôi, sáu tháng sau gấp hai rưỡi cho đến gấp ba thì biết rằng mình ăn uống đầy đủ chất bổ, dự trữ tốt các mô mỡ dưới da ngực. Sự dự trữ đó vô cùng cần thiết, vì vậy quí bạn phải đặc biệt chú trọng, ăn uống đầy đủ theo khả năng của mình. Không phải chỉ có thịt, cá, mà thật ra, dù với rau cải, với bầu bí, khoai lang, khoai mì, yêu cầu nêm nếm thật vừa miệng để ăn được cơm, no bụng. Trong cơm có tinh bột, là chất bồi dưỡng tốt, vì vậy nên cần ăn thật no. Nếu thức ăn vừa miệng mới giúp cho ăn ngon và ăn nhiều cơm. Người lao động nhờ ăn ngon miệng nên tuy không có thịt cá gì nhiều, chỉ có rau chủ yếu, vẫn có sức khỏe và sức mạnh.

You may also like...