Thiếu lượng hồng huyết cầu nghiêm trọng

Phải có nhiều tiền để chi phí cho việc lột da mặt đã đành, mà suốt sáu tháng phải xoa kem nuôi da đều đặn, phải ở trong nhà.
Rất tiếc là phụ nữ Việt Nam cứ nghĩ không đúng việc lột da mặt, theo ảnh quảng cáo, như lột bỏ lớp áo ngoài, mua kem lột da mặt có a-xít bô-ríc về trị lột da, hoặc đến nhờ các tiệm uốn tóc, xong lại đi làm ngoài nắng. Hơn nữa các loại kem gọi là dưỡng da bán trên thị trường chưa chắc đã có tác dụng gì ngoài cái quảng cáo rất kêu.
Ở Việt Nam, ngay cả mấy mươi năm trước loại kem dưỡng da tốt làm bằng mỡ cá voi thì rất đắt tiền, chỉ có các phụ nữ triệu phú thời đó mới dám dùng mà thôi.
Vì vậy lột da mặt là việc không có gì bảo đảm, quý bạn phái đẹp nào muốn còn đẹp thì đừng đến các “bác sĩ thợ uốn tóc”, dứt khoát cũng đừng tự lột da bằng các loại kem Thái Lan, hoặc bằng củ một loại huệ như phụ nữ các tỉnh lẻ hay làm.
Nguyên nhân thứ hai của nám da là do tự ý dùng một số loại tây dược do bè bạn bày biểu, không qua một sự khám và chỉ định của bác sĩ. Quý bạn đừng quên tất cả các loại thuốc, ngay cả thuốc bổ, cũng là con dao hai lưỡi. Như B12 bổ máu, nhưng tiêm nhiều, tùy tiện thì hại gan. Như dầu cá (sinh tố A,D) nếu uống quá liều làm nóng gan sinh táo bón.
Thiếu lượng hồng huyết cầu nghiêm trọng trong máu cũng là nguyên nhân gây nám da mặt. Nếu ở trường hợp này thì uống các loại thuốc tăng hổng cầu, như sinh tố B – complex viên ở các nhà thuốc tây. Chủ yếu là ăn các loại như rau dền tía, củ dền, cà rốt. Ăn thì tốt hơn uống thuốc vì các chất bồi dưỡng gốc thực vật tốt hơn gốc hóa học.
Quý bạn chú ý để tránh nám da mặt là đừng lột da mặt, đừng tự ý dùng các loại thuốc tây theo bè bạn chỉ dẫn, dù là thuốc bổ. Nếu người gầy gò thì ăn bồi dưỡng, không phải thịt, cá đắt tiền, mà chính rau, qua, đậu nành, đưa nguồn đạm đáng kể vào cơ thể, đưa sinh tố A, C cần thiết đến nuôi dưỡng cơ thể nói chung, da mặt nói riêng.
Da mặt thường xuyên phải rửa sạch, ngày nhiều lần, thoa kem chỉ khi nào cần thiết, không nên thoa suốt ngày, thoa nhiều như các nghệ sĩ sân khấu. Chính kem cũng là một trong các yếu tố làm da nám vì dù “kem Thái Lan” thứ từ Thái Lan đem qua hay ở Chợ Lớn làm dõm thì cũng đều do các anh Tàu làm cả. Thoa lên cho trắng mà quên rằng đang tự tiêu hủy vẻ đẹp làn da là việc không nên làm.

You may also like...