Thể dục mặt và mátxa mặt cải thiện sự tuần hoàn máu

Retin A là chất dẫn xuất của vitamin A có thể làm giảm những vết nhăn và những thiệt hại khác của da do nắng trời gây ra, nhưng vì có những phản ứng phụ nên cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng
Người Nhật thì quan niệm rượu xa kê (sake) là chất bổ lọc máu nếu uống ít.
Nghiên cứu khoa học đã cho thấy nếu tập thể dục đều đặn thì da sẽ trẻ lâu hơn. Tập thể dục toàn cơ thể, nhất là bài tập trợ tim mạch, có tác dụng tốt. Thể dục mặt và mátxa mặt cải thiện sự tuần hoàn máu và làm da được săn chắc hồng hào.
Vì phơi nắng gây hại lớn cho da, cái hại tích lũy dần và ngày càng khó đảo ngược, nên tốt nhất là không nên phơi nắng. Hãy thường xuyên dùng hoạt chất SPF hoặc che dù như những cô gái Nhật. Retin A là chất dẫn xuất của vitamin A có thể làm giảm những vết nhăn và những thiệt hại khác của da do nắng trời gây ra, nhưng vì có những phản ứng phụ nên cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Chất alpha hydroxy axit và những chất lột da bằng axit (tuy có thể làm cho da trơn hơn và trẻ hơn nhưng chưa rõ liệu có phản ứng phụ hay không). Hiện nay các nghiên cứu khoa học liên tiếp đưa ra nhiều hoạt chất để chống sự lão hóa của da.
Không khí, thức ăn, nước uống bị ô nhiễm tuy khó tránh khỏi nhưng có thể giảm bớt. Nên ăn những thức ăn tự nhiên nuôi trồng theo quy trình sạch, tránh những thực phẩm chế biến có nhiều chất phụ gia, uống nước tinh khiết đun sôi hay lọc sạch. Có thể dùng thêm những chất có hoạt tinh bài tiết chất độc như tảo Chlorella ở Nhật Bản. Vitamin C cũng rất hữu ích trong việc chống ô nhiễm.
Sau cũng nên hạn chế sự căng thẳng bằng tập thể dục và thư giãn.
Bây giờ tới các hóa chất săn sóc da cao cấp đắt tiền đang được qụảng cáo hấp dẫn làm cho chị em phụ nữ rất khó xử. Mấy ai trong chúng ta hiểu được ý nghĩa của các hóa chất đó? Biết chọn mua loại nào cho đúng? Nguyên tắt cơ bản là: Trung thành với nhãn hiệu của hãng mỹ phẩm mà ta đã quen sử dụng. Cũng nên chọn sản phẩm nào hợp với loại da, độ tuổi, sở thích, nhu cầu của ta. Hãy bôi thử lên da xem nó ra sao trước khi mua về.
Có ba dạng sản phẩm chống lão hóa da:
Kem hay nhũ tương làm trẻ da.
Chất mau đông hay thuốc nước làm trẻ da.
Chất giữ ẩm.
Dạng thứ nhất là những chế phẩm chứa dầu có thể dùng ngày và đêm để làm cho da hút nước và trơn láng.

You may also like...