Tẩy tàn nhang

Da thay luôn luôn, nhưng tàn nhang còn, có khi sinh thêm tàn nhang mới do lớp da bên trong.
Vậy cần ngăn chặn tàn nhang từ gốc là mỗi sáng ăn sống một củ cải đỏ (cà rốt). Nên ăn sống củ cải đỏ vì các bác sĩ u Mỹ xem việc ăn cà rốt là biện pháp tốt nhất để ngăn chặn sự xuất hiện của tàn nhang.
Tẩy tàn nhang: thoa lên mặt hằng ngày nước ô-xi già (eau oxygénếe) để tẩy các nốt tàn nhang bên ngoài.
Ăn uống cần nhiều rau cải, trái cây, tránh táo bón, uống nước đầy đủ hằng ngày, đừng uống quá ít như một số người có thói quen.
Kinh nguyệt phải đều vì sự mất quân bình tuyến nội tiết cúng là một trong những nguyên nhân sinh tàn nhang.
Da mặt nám
Ở nước ta là nước ôn đới, sức nóng khủng khiếp ngay cả ở bên trong bóng râm. Việc lột da mặt (peeling) dứt khoát phải tránh vì việc này không tốt đẹp như quảng cáo đâu.
Khi lớp da mặt bên ngoài bị thoa dung dịch a-xít, tróc ra thì lớp da bên trong bắt nắng, làm nám từng chỗ, rất kém thẩm mỹ.
Nhiều chị em phụ nữ có tàn nhang, có mụn đi lột da mặt. Mụn hết, tàn nhang hết nhưng da mặt nám. Còn tệ hại hơn nữa là nhiều nơi lột da mặt sâu (deep peeling) khiến chị em da mặt lộ gân máu, nám sậm, vô cùng tiếc vì từ đẹp đi đến chỗ mất đẹp.
Lột da mặt ở các nước ôn đới, bảo đảm không bị sức nóng tàn phá mà còn được dưỡng da bằng thuốc uống bên trong, kem thoa bên ngoài. Và ở các nước tiên tiến này, việc lột da dưới sự chăm sóc của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, người đến lột da mặt nằm lại khoảng 15 ngày để được săn sóc đặc biệt, sau đó về nhà vẫn tiếp tục ở trong mát và bôi kem dưỡng da hằng ngày cho đến sáu tháng. Lột da mặt chỉ dành riêng cho người giàu, nhàn rỗi.
Ở nước ta, lợi dụng sự hiểu biết kém về cấu tạo da mặt, về các vấn đề giải phẫu thẩm mỹ, các tiệm uốn tóc đều có “lột da mặt”, và đã thực hiện một cách khá cẩu thả.
Nạn nhân nám da mặt của các “bác sĩ thợ uốn tóc” này khá nhiều, từ trước ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay thì số nạn nhân đó tăng lên đáng sợ, tỷ lệ thuận với mức tăng lên như nấm của các “viện uốn tóc”.
Ở Việt Nam dứt khoát không có điều kiện an toàn cho việc lột da mặt vì nếu thực hiện lột da mặt thì phải có chỗ nằm cho thân chủ, có thuốc đầy đủ để tiêm và uống bên trong, có kem dưỡng da bên ngoài, có phòng lạnh để bảo vệ da non vừa lột.

You may also like...