Tắm chất lưu huỳnh cũng là một cách làm đẹp hữu hiệu

Để trọn vẹn hơn, sau khi tắm muối và rong biển, hãy choàng khăn tắm vào và nằm dài ra trong 20 phút, sau đó tấm nước ngọt và kỳ cọ thân mình. Ta sẽ có cảm giác như vừa được tái sinh, tuyệt diệu vô cùng.
Tắm chất lưu huỳnh cũng là một cách làm đẹp hữu hiệu. Đã có lần tôi tắm lưu huỳnh ở vùng thôn dã của Honduras, nước suối rừng đã tẩy sạch màu da rám rắng mà tôi mang đến sau hai tuần lễ tắm biển trước đó. Những ai muốn trắng da hãy nhờ đến bàn tay kỳ diệu của tắm lưu huỳnh. Lưu huỳnh còn có tính chất khử độc, làm mềm, kích thích sự tuần hoàn máu (để cho da hồng hào), nhưng lưu huỳnh có thể gây ngứa ngáy đối với da nhạy cảm. Khi tắm lưu huỳnh đừng nên đeo nữ trang vì nó làm nữ trang bị đen lại. Nước lưu huỳnh để tắm ở Nhật Bản gọi là yunohana được bán tại các suối lưu huỳnh ở Nhật. Các tiệm mỹ phẩm thì bán bột lưu huỳnh nén thành từng viên nhỏ, bỏ một ít viên vào bồn tắm thì bỗng chốc nó hóa thành chốn thiên đường hoang sơ của núi lửa. Sau khi tắm nên lập tức xả hết nước tắm và rửa sạch bằng nước thường, nếu không bồn tắm sẽ bạc màu.
Những người không quen tắm nóng kiểu Nhật có thể làm theo những hướng dẫn sau đây:
Các chuyên gia về sức khỏe thường khuyên ta tắm nước hơi ấm hơn thân nhiệt một chút, nghĩa là khoảng 38°C. Nước quá nóng, nghĩa là trên 42°C, tuy không nguy hiểm đối với những người khỏe mạnh bình thường nhưng không tốt đối với người bị cao huyết áp, đau tim. Thế mà tắm nóng kiểu Nhật Bản thì trung bình là 45°C, nghĩa là rất rất nóng, ngay cả những người khỏe mạnh cũng có thể bị chứng mất nước và xây xẩm nếu tắm lâu. Do đó phải tuân theo những qui tắc cơ bản là:
Trước khi ngâm mình trong bồn tắm, luôn luôn phải dội đi dội lại nhiều lần bằng nước có nhiệt độ tương đương nước trong bồn. Đầu phải được nhúng nước kỹ để tránh bị sốc nhiệt độ tăng đột ngột. Thời gian chuẩn bị là 10 phút.
Uống nước trước và sau khi tắm để tránh mất nước.
Khi đang ngâm mình trong bồn, đừng đột ngột đứng phắt dậy để tránh bị xây xẩm hoặc ngất xỉu.
Nếu chưa quen nước nóng cao, hãy tập dần trong một thời gian để nâng dần nhiệt độ nước và thời gian ngâm mình. Lúc đầu chỉ ngâm mình khoảng 2 – 3 phút, rồi tăng dần lên đến 15, 20 phút.
Theo các chuyên gia sức khỏe, tắm nước ấm cũng có lợi tương tự như tắm nước rất nóng.

You may also like...