Sự uất ức

Sự uất ứcGiấc ngủ sẽ tới một cách dễ dàng nếu nhịp mạch chậm lại và nếu huyết áp của bạn hạ xuống
Cảm xúc tệ hại nhất là sự uất ức. Nếu bạn còn thấy vương vấn trong bạn về một sự kiện xảy ra trong ngày, trong đó bạn cảm thấy mình bị đối xử bất công bằng chẳng hạn, hoặc lựa được những lời nói mà bạn ước chi mình đã nói lên được lúc đó, thì không hy vọng gì bạn chợp mắt được. Sự uất ức làm cho huyết áp và nhịp mạch tăng lên và điều này đi ngược lại hoàn toàn với những gì bạn cần phải có để đi vào giấc ngủ. Từ những điều đó, người ta suy ra rằng có những bộ phận nhất định trên cơ thể bạn cần được tập trung vào để có thể dỗ giấc. Giấc ngủ sẽ tới một cách dễ dàng nếu nhịp mạch của bạn chậm lại và nếu huyết áp của bạn hạ xuống. Điều này có thể làm được bằng cách hãy nằm thật yên, thở sâu và chậm, đồng thời tập trung vào việc thở. Bạn càng thở chậm chừng nào thì bạn càng đi gần vào giấc ngủ chừng đó và nhịp mạch của bạn sẽ đập chậm lại chừng đó. Để giúp bạn làm được việc đó, bạn có thể tập trung vào việc làm thư giãn những phân đoạn khác nhau trên cơ thể.
Bạn hãy bắt đầu với trán của mình và đừng nhíu mày, hãy nới lỏng các cơ bắp quai hàm, cằm và cổ. Bạn hãy làm cho hai cánh tay cảm thấy mềm nhũn ra. Hãy để ý đến sức nặng của phần trên cơ thể bạn đang đè lên giường, rồi lần lần xuống đến chân cho đến khi hoàn toàn thư giãn, kể cả các ngón chân. Nhiều người thấy tiến trình này làm cho họ dễ ngủ đến độ là họ đã ngủ thiếp đi trước khi việc thư giãn xuống đến chân.
Một phương pháp nữa là giữ cho tâm trí của bạn được thanh thản và nghĩ đến một vật gì bạn ưa thích. Bất cứ vật gì. Mỗi khi một ý nghĩ nào khác tìm cách len lỏi vào, bạn lại tập trung vào vật ưa thích. Đây là một mẹo chữa mất ngủ rất hiệu quả và bạn nên thử qua.
Sống trong một thế giới “của đàn ông”
Bên cạnh những cuộc khủng hoảng về cảm xúc của tuổi trẻ với những vấn đề thi cử ở trường, việc đối phó với những thể nghiệm về mặt tình dục, những chấn động cảm xúc trong cuộc đời sau này nếu có ly dị và rất dễ xảy ra, những tổn thất và hội chứng “cảnh đơn chiếc”, còn có thêm nhiều căng thẳng cho phụ nữ ngày nay. Rất nhiều khi chúng ta tự thấy mình không được ngang hàng với đàn ông trong một xã hội vốn còn giữ quan niệm “trọng nam khinh nữ”. Cuộc sống có thể còn hết sức khó khăn và làm chúng ta vỡ mộng. đặc biệt là khi nhiều điều bất công hiển nhiên tồn tại trước mắt trong xã hội của chúng ta.

You may also like...