Sự kiên nhẫn luyện tập đều đặn vô cùng cần thiết

Tập thêm các động tác sau đây :
Đứng thẳng người, hai tay chống hai bên hông (chống nạnh, chống nẹ), cúi đầu tới trước và ngửa người ra sau, cố rướn người lên ở phần đầu đến thắt lưng để xương sống giãn nở các khớp từ thắt lưng lên đến xương cổ, và các khớp xương cổ cũng giãn ra các bắp thịt ở lưng cũng được săn chắc. Bác sĩ Linthout cho rằng đây là một bài tập vô cùng tốt để chúng ta tăng được chiều cao ở phần từ lưng, cổ lên. Sự kiên nhẫn luyện tập đều đặn vô cùng cần thiết. Bác sĩ còn nhấn mạnh rằng ngoài việc làm tăng chiều cao, động tác này còn giúp cho người lớn tuổi khỏi thoái hóa các đốt xương ở thắt lưng, phải đi khòm lưng. Tập 15 – 20 lần.
Đứng thẳng, hai chân dụm vào nhau, hai tay chống hai bên hông, ngả đầu qua phải qua trái, tới trước ra sau, theo bác sĩ Linthout, “như thể quý bạn cố rứt cái đầu ra khỏi thân mình”. Tập động tác này, ngoài việc cố rướn cái đầu còn dùng hai tay chống vào hai bên hông, cố rướn cả phần trì thắt lưng lên.
Động tác này giúp xương sống và cổ giãn các đốt ra. Tập 20 – 25 lần.
Đứng thẳng người, hai tay xuôi theo hai bên mình, gót dán sát xuống đất, hai tay đưa lên đầu cố chạm vào một cây đinh đóng cao hơn tầm tay 02 cm. Cũng đứng như thế, nhưng lại nhón gót, với hết tay lên một cây đinh khác cũng đóng cao hơn tầm tay với 02cm.
Tập như vậy hàng ngày cho đến khi nào tay chạm đến cây đinh, lại đóng nhích lên cao 02cm nữa. Quý bạn cố tập luyện chuyên cần, đó là chìa khóa của thành công.
Tìm một cây xà ngang, hoặc tạo ra một nơi tập có cây xà ngang có chiều cao cách nào khi bám vào thì các đầu ngón chân vừa chạm mặt đất. Xoay người qua lại, cố hết sức cho giãn các khớp từ xương xuống, khớp háng, đến chân. Quí bạn lại cố đạp gót xuống, kéo dài, thân mình ra. Bác sĩ Linthout khuyên nên tạo thêm một cái tạ nặng khoảng hai ký, có quay để đeo vào hai chân, tác động đến sự giãn các khớp sẽ nhanh hơn.
Ăn uống : phải ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong thịt, cá, trứng, gan, rau quả các loại. Phải uống thêm dầu cá để có nguồn sinh tố A, D, mà D vô cùng cần thiết để hấp thụ chất vôi (can-xi). Quý bạn uống dầu cá đều đặn mỗi ngày, nhưng uống một đến ba viên là đủ, đừng uống nhiều sinh bón uất vì nóng gan (tuy là dầu trích ra từ gan cá thu, nhưng lại không có tác dụng nhuận trường, mà ngược lại.

You may also like...