Rạn nứt da không nguy hiểm chỉ làm xấu và vết rạn da

Ăn uống khẩu phần nhiều chất đạm (thịt, cá) và nhiều sinh tố muối khoáng (trái cây tươi, rau tươi).
Sưng phù, rạn nứt da: Sau một thời gian, bệnh nhân thấy mặt đầy đặn, da căng, thân thể mập hơn, lên cân. Có người vui mừng, tưởng rằng mình mập hơn, đẹp hơn, không còn gầy ốm như lúc trước. Xin chớ vội mừng, đây là “cái mập giả tạo”, không bình thường, mập do muối và nước bị ứ đọng trong cơ thể.
Rồi những vết rạn nứt da bắt đầu xuất hiện ở mông, đùi, cẳng chân, vết rạn da có màu đỏ tím ngày càng nhiều và phát triển to hơn, dài hơn.
Loãng xương, rối loạn kinh nguyệt, giảm sức đề kháng của cơ thể, dễ bị nhiễm trùng…
Chị đã bị rạn nứt da do uống thuốc trị tê thấp có chất corticoid. Rạn nứt da không nguy hiểm chỉ làm xấu và vết rạn da dễ bị trầy trụa nhiễm trùng.
Bây giờ chị nên ngưng uống thuốc trị tê thấp ngay. Tập thể dục thể thao thường xuyên cho da săn chắc. Ăn uống khẩu phần nhiều chất đạm (thịt, cá) và nhiều sinh tố muối khoáng (trái cây tươi, rau tươi). Nên đi khám bệnh để BS hướng dẫn cách điều trị và theo dõi kết quả.
Xin bác sĩ cho cháu biết công dụng của kem TOPGEL nếu dùng liên tục thì có ảnh hưởng gì đến da mặt không?
Lúc đầu móng tay của cháu chỉ có 2 ngón bị bong lên, không dinh liền với thịt, giữa móng và thịt có một lớp trắng như gàu. Sau đó thì lây sang các ngón khác. Xin BS cho biết nguyên nhân và cách điều trị.
TOPGEL là tên chung của các mỹ phẩm do cũng một hãng sản xuất bào chế. Có 3 loại kem thoa mặt chính:
TOPGEL MEDICATED CREAM (kem chứa hoạt chất trị liệu)
TOPGEL SKIN LIGHTENING CREAM (kem làm trắng da)
TOPGEL NATURAL EXTRACT (kem chứa hoạt chất thiên nhiên)
Thông dụng nhất là kem chứa hoạt chất trị liệu.
Một số phụ nữ sau khi dùng kem này cho biết là đã bớt mụn, trắng mịn. Nhưng một số phụ nữ khác thì cho biết là sau khi dùng vài tháng thì da lại nổi mụn nhiều hơn. Tốt nhất bạn nên trực tiếp gặp bác sĩ để bác sĩ cho bạn biết da bạn thích ứng với loại mỹ phẩm nào.
Móng tay của cháu có lẽ bị nấm móng, cháu nên đi khám ở bệnh viện Da liễu để có chẩn đoán chắc chắn và điều trị dúng phương pháp.
Em năm nay 24 tuổi, đã có chồng 2 năm nay nhưng chưa có con vì kế hoạch. Không hiểu sao từ 5 – 6 tháng gần đây, da mặt em nổi nhiều mụn. Ban đầu lẻ lẻ vài cái, sau đó càng nhiều, nhất là vùng hai bên má, phần lớn là mụn bọc máu đỏ, khi chín nặn ra nhân màu trắng và mủ, sau đó để lại sẹo thâm.

You may also like...