Phương pháp tẩy trang

Nếu như những tàn dư của mỹ phẩm trang điểm và chất dầu còn tồn đọng trên da chúng ta, nó sẽ bị oxy hóa rồi trở thành những chất bẩn cản trở sự bài tiết, từ đó sẽ làm xuất hiện mụn và các hắc tố cũng như là làm cho da trở nên thô ráp, không còn mịn màng căng mọng như trước nữa.
Tệ hơn nữa là khi những chất đó tiếp xúc với tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời, nó sẽ làm cho những lỗ chân lông bị thâm đen, dần dà biến thành những nốt tàn nhang không thể xóa mờ. do đó, nếu phải trang điểm thường xuyên, thì khi đến tối chúng ta phải tẩy trang thật kĩ, giúp cho làn da lấy lại trạng thái sạch sẽ tươi mát như ban đầu. vì thế, các bạn gái đừng bao giờ xem thường quá trình tẩy trang nhé!
Những kiến thức về tẩy trang
Dựa vào xu hướng trang điểm đậm hay nhạt mà quyết định sử dụng các loại mỹ phẩm tẩy trang thích hợp.
Nếu như các bạn trang điểm nhẹ nhàng thôi thì có thể sử dụng mỹ phẩm tẩy trang dạng nước. còn đối với các bạn gái thích xu hướng trang điểm đậm đà một chút thì phải sử dụng mỹ phẩm tẩy trang dạng dung dịch hau dạng kem. Và đối với các bạn gái trang điểm đậm thì chắc chắn phải sử dụng mỹ phẩm tẩy trang dạng sữa hay các mỹ phẩm tẩy trang chuyên dụng rồi đấy.
Trước khi tẩy trang phải bỏ kính áp tròng ra trước.
Lưu ý là trước khi cá bạn tẩy trang, điều đầu tiên nên làm là phải bỏ kính áp tròng ra trước, như vậy sẽ tránh không làm cho kính áp tròng bị vấy bẩn.
Phải sử dụng mỹ phẩm tẩy trang chuyên dụng dành cho mắt và môi
Như các bạn đã biết, phần da ở mắt và môi của chúng ta rất mỏng manh, mà thường thì các mỹ phẩm tẩy trang của chúng ta lại có nồng độ khá mạnh. Do đó, chúng ta nên sử dụng mỹ phẩm dành riêng cho mắt và môi, để bảo vệ làn da mỏng manh đó. Ngoài ra, ngày nay trên thị trường đang thịnh hành loại son môi không phai màu, đối với loại son này thì chúng ta càng phải sử dụng các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng mới có thể gột sạch hết lớp son trên môi đấy.
Khi tẩy trang phải bắt đầu ở những vị trí trang điểm đậm trước
Khi bắt tay vào công đoạn tẩy trang, đầu tiên chúng ta nên tẩy trang cho những vùng như mắt, chân mày và môi trước đã, rồi mới lan rộng ra làm sạch tới những vùng còn lại.
Khi tẩy trang động tác phải thật nhẹ nhàng
Lúc các bạn sử dụng bông tẩy trang để gột sạch lớp mỹ phẩm trên gương mặt, thì động tác của chúng ta, phải hết sức nhẹ nhàng. Tốt nhất là nên lướt miếng bông nhè nhẹ từ trong ra ngoài, xoáy từng vòng tròn nhỏ để làm sạch da mặt. có như thế làn da của chúng ta mới không bị kéo lê và đè sát lên, hạn chế được việc xuất hiện các nếp nhăn li ti đó.

You may also like...