Nước biển và tảo biển cũng chứa rất nhiều khoáng chất

Ngày nay có nhiều cách cầu kỳ hơn để tận hưởng nguồn nước khoáng này dựa trên nền tảng các phương pháp chữa bệnh truyền thống. Các nhà nghiên cứu cho rằng nước khoáng có thể chữa bệnh nhờ một loại khoáng chất thẩm thấu qua da. Nước biển và tảo biển cũng chứa rất nhiều khoáng chất, nguyên tố cũng có loại vitamin. Những chất này kích thích lưu thông máu, loại trừ độc tố, làm giảm đau và góp phần làm giảm cân.
Khi ở dưới nước, hệ tuần hoàn hoạt động dễ dàng hơn vì thế mạch đập chậm hơn so với ở trên cạn mà bạn vẫn cảm thấy bình thường. Đi bơi 3 lần một tuần, mỗi lần 20 phút, bạn sẽ lập tức thấy tác dụng. Ngâm mình dưới nước biển còn có tác dụng chữa trị chứng đau mình và các vết ngứa ngoài da. Tập thể dục dưới nước cũng có tác dụng tương tự, thậm chí còn tốt hơn so với tập ở trên cạn. Các vận động viên thường đi bộ dưới nước để hạn chế chấn thương. Đi bộ trong nước còn có tác dụng tốt đối với toàn bộ cơ thể, và sự linh hoạt của khớp cũng được tăng lên. Bạn cũng cần biết thêm, một số người mẫu hàng đầu thế giới như Claudia Schiffer, Cindy Crawford, Laetitia Casta… cũng chọn nước làm người bạn hữu ích giúp ngoại hình của họ giữ được những vòng đo lý tưởng. Bởi vì đùa giỡn trong nước cũng đem lại hiệu quả tương tự mà không bị cảm giác nóng bức như khi tập luyện trên mặt đất.
Tắm hơi: Gây tác dụng khác nhau đến da. Qua rất nhiều đầu dây thần kinh ở da mặt, nó gây phản xạ tốt đối với hệ thần kinh trung ương và tác động tốt đối với hệ thần kinh trung ương và tác động tốt đến toàn bộ da. Tắm hơi gây tác động mạnh đến hệ mạch. Hơi làm cho mạch máu dãn ra, tuần hoàn da được tốt hơn, các lỗ rộng ra và qua đó các chất dinh dưỡng thấm vào da dễ dàng. Tắm hơi dùng cho da nhờn và thô, khi xuất hiện nốt sần tuổi trẻ với các chấm đen và trắng. Nếu da khô hoặc khi da không sạch, muốn tắm hơi thì trước đó phải bôi một lớp kem mỡ. Tắm hơi không được dùng cho phụ nữ bị huyết áp cao hoặc bệnh tim mạch khác.
Thời gian tắm hơi từ 10 – 15 phút, sau khi tắm phải lau khô mặt. Nếu sau khi tắm hơi, không dùng các liệu pháp gì, khác thì mặt cần rửa nước lạnh, hoặc lau mặt bằng loại nước làm co các lỗ da. Nếu hơi lạnh thì sau khi tắm hơi từ 5 – 10 phút mới được ra phố.
Ở nhà có thể tắm hơi như sau: Đặt xoong tráng men với ½ lít nước lên bếp và cho thêm 1 gam bicabont natri.

You may also like...