Những thức ăn bồi dưỡng cần thiết

Sự bồi dưỡng cơ thể vô cùng cần thiết để bảo vệ sắc đẹp. Một người dù đẹp đến đâu mà không biết hay không chịu áp dụng các nguyên tắc căn bản để giữ gìn vẻ đẹp thì không lâu sẽ như cánh hoa tàn sắc, phai hương.
Chúng ta vì vậy cần đặc biệt lưu tâm đưa vào cơ thể các thức ăn cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể đồng thời tăng thêm nhan sắc cũng như bảo vệ nó trước sự tàn phá của thời gian.
Mật ong, sữa chúa, phấn hoa ngày nay rất phổ biến, nhưng lợi ích của nó với khả năng kỳ diệu đối với sức khỏe và sắc đẹp thì chưa được quảng bá.
Tôi xin nói ngay, đấy là lương thực làm da đỏ tươi mát, hồng hào, mịn màng, mái tóc được mượt mà đen nhánh. Các nhà nghiên cứu đều cho rằng ba sản phẩm quý do ong mật đem lại vô cùng lợi ích đối với con người.
Bất cứ ai dùng thường xuyên, lâu dài đều trẻ lâu, kéo dài tuổi thọ, da tươi nhuận, người tráng kiện, đẩy lùi sự lão hóa do tuổi già, sinh lý được mạnh mẽ.
Thật vậy, các sản phẩm của ong mật làm lâu xuất hiện các vết nhăn trên mặt, da lúc nào cũng ửng hồng, người nhanh nhẹn, lúc nào dáng dấp cũng trẻ trung.
Đặc biệt sữa chúa trong hỗn hợp mật ong sữa chúa phấn hoa tăng tuổi thọ, duy trì khả năng sinh lý, làm tóc lâu bạc. Cả ba thứ phối hợp với nhau là một thức ăn bổ không có bất cứ một loại nào sánh bằng.
Một con ong thợ suốt mùa hoa dừng cánh hút mật trên 250 triệu hoa. Với số lượng khác nhau về mật hoa như vậy nên mật, nên phấn hoa có sức dinh dưỡng rất cao. Người xưa ao ước tìm được một ngàn thứ hoa, lấy mật tạo nên thuốc trường sinh. Nhưng người xưa rất tiếc không biết rằng trong mật ong có hằng ngàn mật từ các loại hoa do ong hút đem về.
Mật ong có chất gì?
Trong mật hoa, nước chiếm 40 – 80%, trong khi trong mật ong, nước chiếm 15 – 20% mà thôi. Mật ong có: 65 — 70% glucoza và Ievuloza; 2 — 3% sacaroza.
Ngoài ra còn có muối vô cơ, các axít hữu cơ (axít fóc míc, acetic, tactic, malic), các men tiêu hóa chất béo (lipaza), chất bột (amilaza), men tiêu hóa chất đường (invectil); một ít tinh bột, protít, sáp, sắc tố, chẩt thơm, phấn hoa.
Trong sữa chúa có gì?
Trong sữa chúa có tỉ lệ đường ít hơn, nhiều chất mỡ, chất đạm (dưới dạng axít amin) trong đó rất nhiều xystin là một axít amin có sulfua và vitamin.

You may also like...