Những thói quen làm lớp trang điểm nhanh “bay” mất

thường thì mỗi lần trang điểm xong chúng ta phải bận bịu tham gia các buổi tiệc, họp mặt hoặc công việc gì đó. Vì vậy khó có thời gian mà trang điểm lại lúc nửa buổi. Đó là lý do tại sao các chị em luôn mong muốn có lớp trang điểm bền và lâu trôi để giữ được vẻ tươi tắn trên khuôn mặt. Tuy nhiên, có những nguyên nhân, những thói quen làm lớp trang điểm nhanh ” bay” mất mà chúng ta phải chú ý.

Thường xuyên sờ tay lên mặt

Việc chạm, sờ tay lên mặt sẽ khiến lớp nền bị tác động và rất nhanh trôi nhất là các bạn gái làm việc trong văn phòng. Việc chống tay vào mặt hoặc ngủ gục trên bàn không chỉ khiến lớp nền bị xô lệch, lem nhem mà còn làm cho da mặt trùng xuống và dễ lão hóa. Với các nàng da mụn, việc chạm tay vào mặt thường xuyên càng dễ khiến mụn bùng phát và tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.

nhung-thoi-quen-lam-lop-trang-diem-nhanh-bay-mat3

Trang điểm một cách vội vàng

Việc đánh nền tuy không khó nhưng bạn cần phải hiểu và biết cách để lớp nền bám trên da lâu hơn. Bạn hãy sử  dụng dụng cụ tán nền thay vì dùng tay không miết mạnh vào da. Việc dặm từng chút một sẽ giúp kem nền bám trên da tốt và tránh tình trạng bị mốc mặt.

Tẩy tế bào chết quá thường xuyên

Việc tẩy tế bào chết trên da thường xuyên giúp loại bỏ những da thừa, giúp da mịn và từ đó lớp nền sẽ bám trên da bạn được lâu hơn.

Đánh son ngay sau khi thoa kem dưỡng

nhung-thoi-quen-lam-lop-trang-diem-nhanh-bay-mat

Việc thoa son dưỡng trước khi trang điểm là rất cần thiết để bảo vệ môi khỏi thâm sạm và căng mọng cả ngày. Tuy nhiên bạn hãy bôi son dưỡng trước khi thoa son ít nhất từ 5 – 10 phút và trước khi đánh son hãy lấy khăn giấy thấm bớt độ bóng của son rồi mới thoa son màu.

Da bạn quá khô hoặc quá dầu

Việc da quá khô hoặc quá nhờn cũng khiến lớp nền khó bám lên da. Nếu da khô lớp nền bị mốc và kem nền nhanh chóng xuống tone. Da dầu cũng vậy, việc tiết dầu quá nhiều làm lớp trang điểm của bạn nhanh chóng bị lem nhem rất khó chịu. Việc cần làm là bạn hãy sử dụng mặt nạ, kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da và bôi kem lót, giấy thấm dầu mỗi khi ra ngoài.

Không sử dụng kem lót trước khi trang điểm

nhung-thoi-quen-lam-lop-trang-diem-nhanh-bay-mat4

Việc sử dụng kem lót không chỉ giúp lớp trang điểm hoàn hảo hơn mà còn giúp khắc phục những nhược điểm của làn da như lỗ chân lông to, da dầu, da khô,… Vì vậy nếu bạn thấy lớp trang điểm trên mặt quá nhanh trôi thì hãy lưu ý việc sử dụng kem lót nhé.

Chọn lựa sản phẩm sao cho phù hợp

Một trong những lý do quan trọng cho việc giữ lớp make up lâu trôi là bạn hãy chọn những sản phẩm phù hợp. Chẳng hạn những sản phẩm dạng kem sẽ bám lâu hơn những dạng sản phẩm dạng bột, phấn. Kem nền thì đương nhiên loại chống thấm nước sẽ trụ trên da được lâu hơn, còn son lỳ chắc chắn sẽ bám màu tốt hơn son bóng.

You may also like...