Những sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng mascara

Mascara là dụng cụ trang điểm không thể thiếu cho các cô nàng hiện đại để làm đôi mắt to tròn, hàng mi dài cong vút mỗi khi trang điểm. Hiệu quả mascara mang lại thường khiến các cô gái thích thú và ưng ý. Tuy nhiên, để sử dụng mascara một cách thuần thục bạn cần một số kỹ năng để có thể sử dụng mascara một cách thuần thục. Ngoài ra, việc sử dụng mascara cần chú ý một số sai lầm dễ mắc phải sau đây để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lắc mascara trước khi sử dụng

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-su-dung-mascara4

Nhiều người cho rằng việc lắc mascara dưỡng mi trước khi sử dụng, hay việc nhúng cọ nhiều lần sẽ giúp lượng mascara bám vào cọ nhiều hơn, quá trình chải mi đạt hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, trong thực tế thì việc làm này chỉ khiến cho mascara dưỡng mi của bạn nhanh chóng bị khô hơn mà thôi.

Chải hết lượng mascara lên mi mắt 

Nếu như bạn là một trong những người nghĩ việc sử dụng toàn bộ cây mascara cho cả hàng mi của mình sẽ giúp lông mi đều và đẹp hơn thì đó hoàn toàn là một sai lầm. VIệc sử dụng toàn bộ cây mascara chỉ khiến lông mi của bạn gặp những tác động không tốt mà thôi. Lau nhẹ cây cọ trước khi sử dụng sẽ giúp bạn không làm mascara bị vón cục, giúp quá trình chải mi đạt được hiệu quả như mình mong muốn.

Chải mi chỉ 1 lần hoặc quá nhiều lần

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-su-dung-mascara1

Mỗi người có thói quen khác nhau khi sử dụng mascara. Có người chải mascara một lần và có người lại chải nhiều lần.Song đó đều là những thói quen không tốt, ảnh hưởng tới chính hàng mi của bạn. Việc chải mascara dưỡng mi chỉ nên trong khoảng từ 3 – 5 lần sẽ giúp bạn có được hàng mi đẹp như những gì mà mình mong muốn.

Lau mascara ngay khi bị lem

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-su-dung-mascara

Trong quá trình chải mascara thì việc xuất hiện vết lem là điều khó tránh khỏi. Trong hoàn cảnh này thường chúng ta sẽ lau vết lem ngay lập tức. Song điều này lại không hề tốt chút nào. Khi mà hàng mi của bạn chưa được hoàn thiện, việc gián đoạn quá trình chải mascara dưỡng mi sẽ khiến chất lượng chải mascara bị ảnh hưởng. Hãy để cho tới khi vết lem khô đi,sử dụng bông lau nhẹ nhàng vừa nhanh chóng sạch lại không gây ra những ảnh hưởng xấu tới hàng mi của mình.

You may also like...