Những sai lầm dễ mắc phải khi chăm sóc đôi lông mày

Cũng như các bộ phận khác trên khuôn mặt, muốn có đôi lông mày đẹp bạn cần phải chăm sóc chúng hàng ngày. Tuy nhiên, chăm sóc lông mày thế nào cho đúng đắn và khỏe mạnh là điều không phải bạn nữ nào cũng biết. Chính vì thế, bạn hãy học cách tránh những sai lầm dễ mắc phải sau đây để có đôi lông mày đẹp như ý.

Tỉa lông mày quá thường xuyên

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-cham-soc-doi-long-may1

 

Một số chị em có thói quen nhổ, tỉa lông mày mỗi ngày, tuy nhiên các chuyên gia đưa ra lời khuyên hãy từ bỏ việc làm này! Tốt nhất bạn chỉ cần tỉa 3 tuần 1 lần.  Khi được tỉa, nhổ vào các thời điểm không cố định, lông mày có nhiều thời gian được kích thích mọc dày hơn. Mặt khác, việc nhổ lông mày quá thường xuyên sẽ khiến chúng thưa dần ngoài kiểm soát và bạn rất khó để tạo hình cho khuôn mặt cân đối.

Sử dụng nhíp đã quá cũ

Sử dụng nhíp nhổ, tỉa lông mày quá cũ sẽ khiến bạn bị đau hoặc gặp khó khăn trong việc làm đẹp. Hơn nữa, việc để nhíp lâu ngày trong túi đựng đồ trang điểm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông khi nhổ. Chị em cần thay nhíp định kỳ hoặc làm sạch thường xuyên bằng bông cồn.

Tạo khoảng cách quá rộng giữa hai lông mày

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-cham-soc-doi-long-may2

Nhiều bạn không thích hai lông mày giao nhau ở chính giữa sống mũi, hãy thường xuyên “dọn” quá tay khu vực đó. Tuy nhiên, khoảng cách ấy càng lớn thì mũi bạn trông sẽ càng to.  Bạn nên để sự giao thoa ấy diễn ra tự nhiên sao cho hợp với khuôn mặt nhất. Nếu cần thiết thì chỉ tỉa sao cho lông mày gọn gàng hơn là được.

Quên chăm sóc các vùng da xung quanh

Việc mải miết vẽ, tỉa tạo hình cho cặp lông mày sẽ khiến chị em quên chăm sóc cho “hàng xóm” của chúng ví như vùng trán phía trên hoặc phía dưới khóe mắt.  Bạn cần nhớ, hai hàng mày dày dặn khác với lộn xộn nhé! Do vậy, bạn cần “dọn sạch” những sợi “vi-ô-lông” mọc không đúng chỗ để lông mày được trở thành tâm điểm, dễ thu hút nhất.

Dùng chì vẽ mày quá đà

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-cham-soc-doi-long-may

Việc lạm dụng bút vẽ sẽ khiến lông mày trông quá đậm và giả tạo, kém tự nhiên. Chúng ta nên chọn màu chì sáng, như màu khói chẳng hạn, để giữ vẻ tự nhiên.  Nếu không thích chì vẽ, bạn có thể chọn loại chổi lông cắt vát để vẽ màu lên lông mày. Dụng cụ này hạn chế màu nhuộm quá đậm và gây tổn dại da.

Nhổ hoặc cạo lông mày khi dùng kem chống lão hóa

Khi sử dụng kem chống lão hóa cho da mặt, nghĩa là bạn đang thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, kích thích lỗ chân lông mở, đẩy nhanh vòng tuần hoàn của tế bào da. Nếu waxing lông mày sau khi bôi kem, da sẽ trở nên yếu ớt, dễ bị tổn thương. Tốt nhất bạn nên chờ sau 6 tuần dùng kem mới waxing để an toàn hơn cho da.

You may also like...