Những mẹo nếu biết bạn sẽ kẻ mắt thật dễ dàng

Vẽ mắt là công đoạn làm cho các cô nàng run tay bởi rất dễ để thực hiện nhưng thực hiện thế nào cho đẹp thì là một chuyện hoàn toàn khác. Viền kẻ mắt rất dễ bị lem, bị nhòe hoặc làm cho đôi mắt trông xấu đi. Chính vì vậy, công việc này đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kỹ thuật mới có thể làm thuần thục. Nhưng với những mẹo dưới đây thì bạn sẽ kẻ mắt dễ dàng hơn bao giờ hết:

Lấy băng keo định vị nét vẽ

Cắt miếng băng keo khoảng 5cm và dán lên tay rồi tháo ra để giảm bớt độ dính của băng keo, tránh gây tổn thương phần da mắt mỏng manh của bạn. Dán băng keo chéo theo đường từ mí dưới lên đến đuôi chân mày. Cẩn thận khi dán, cần  tránh dán trúng lông mi. Bắt đầu vẽ từ phần giữa mi mắt theo những nét ngắn và không nên nhấc bút lên vì có thể dễ bị lem.

nhung-meo-neu-biet-ban-se-ke-mat-that-de-dang5

Sử dụng băng keo như phần thước kẻ cho đuôi mắt, đảm bảo rằng nét vẽ mỏng dần khi đi ra phía đuôi mắt. Cẫn thận gỡ bỏ miếng băng keo một cách nhẹ nhàng. Bạn sẽ có được phần đuôi mắt sắc nét. Kết thúc đường eyeliner bằng cách quay lại vị trí giữa mí mắt trên, vẽ một đường mỏng dần ra phía khóe mắt.

Dùng muỗng định vị nét vẽ

Muỗng là một trong những công cụ giúp bạn vẽ mắt mèo cực đẹp mà không sợ bị lem.

  • Bước 1: Sử dụng  phần cán của muỗng để làm thước kẻ cho đuôi mắt và vẽ một đường đuôi mắt nhẹ.

nhung-meo-neu-biet-ban-se-ke-mat-that-de-dang1

  • Bước 2: Sử dụng phần viền của muỗng đặt theo mi mắt như hình 3 và bắt đầu kẻ một đường nhỏ sao cho có hình dạng như hình 4 Bước 3: Kẻ viền lại những đường nhỏ vừa đánh dấu bằng muỗng là bạn đã có một đôi mắt được vẽ bằng eyeliner cực nhanh và đẹp, không sợ bị lem và phải vẽ lại.

Dùng bìa giấy kẻ mắt nước

Tương tự như khi sử dụng  muỗng, bạn có thể sử dụng một tấm namecard bất kỳ hoặc mảnh bìa cứng để hỗ trợ cho việc vẽ eyeliner.

Dùng tăm bông tạo đường nét

Cách này chính là cách chữa cháy cho những đường eyeliner bị lem. Sử dụng tăm bông xóa đi phần bị lem, vẽ lại đường eyeliner theo ý muốn. Lưu ý, cách này thì bạn không nên đánh phấn mắt trước. Sau khi kẻ mắt nước, bạn hãy sử dụng phấn mắt sáp để đánh. Xem thêm Sai lầm hay mắc khi trang điểm phấn mắt

Dùng Eyeliner dạng bút chì

nhung-meo-neu-biet-ban-se-ke-mat-that-de-dang4

Để thuận tiện cho việc vẽ mắt, bạn sử dụng bật lửa hơ đầu bút chì trong vài giây sau đó vẽ vài đường trên mu bàn tay để thử trước khi bắt đầu vẽ lên mi mắt.

Định vị eyeliner trước bằng dấu chấm

Chấm các điểm có độ dày bằng nhau dọc theo mi mắt và cuối cùng nối chúng lại để tạo đường viền đẹp và đều.

Tạo đường nháp bằng eyeliner chì trước

Việc sử dụng eyeliner dạng nước có thể không dễ dàng đối với một số người. Vì thế đối với người mới tập vẽ bạn có thể sử dụng chì viền mắt và sau đó dùng dạng nước chồng lên để nét vẽ trông sắc sảo hơn. 8. Đối với mắt một mí Nếu mắt bạn một mí hãy mạnh dạn vẽ eyeliner thật dày để khi  mở mắt lên đường vẽ sẽ hiện ra rõ hơn. Cách vẽ này khiến mắt bạn trông to hơn và khắc phục tình trạng 2 mắt không đều nhau của đôi mắt mí lót.

You may also like...