Những mẹo làm cho đôi mắt thêm to tròn

Một đôi mắt to tròn luôn là một điểm nhấn cho khuôn mặt của người phụ nữ. Chính vì vậy trong nghệ thuật trang điểm, người ta có nhiều phương pháp nhằm tạo điểm nhấn cho đôi mắt, khiến cho đôi mắt trở thành trung tâm. Những cách sau đây chính là những mẹo là cho đôi mắt to tròn, lấp lánh và đầy cuốn hút cho chị em:

Chăm sóc vùng da quanh mắt

Đây là bước khởi đầu để có một đôi mắt đẹp. Bọng mắt, vết nhăn là điều không ai mong muốn. Hãy sữ dụng kem/mặt nạ dưỡng mắt hoặc đơn giản là bất kỳ thứ gì lạnh (một túi đá chẳng hạn) cũng sẽ làm dịu đi và khiến những khuyết điểm kia biến mất.

Kem che khuyết điểm

nhung-meo-lam-cho-doi-mat-them-to-tron

Quầng thâm là nguyên nhân khiến đôi mắt trông mệt mỏi và có phần nhỏ hơn. Một sản phẩm che khuyết điểm phù hợp sẽ giúp vùng mắt sáng hơn.

Dùng bấm mi

Nhiều bạn thường bỏ qua thao tác đơn giản này. Chỉ mất khoảng 20 giây nhưng làm cong hàng mi sẽ tạo ra sự khác biệt. Đôi mắt sẽ to và sáng lên trông thấy.

Chải Mascara

Một hàng mi dày sẽ thu hút sự chú ý vào đôi mắt của bạn. Hãy vuốt mascara cho cả mi trên và mi dưới.

Kẻ viền mắt

Một đường kẻ ôm sát mí mắt sẽ định hình đôi mắt cho bạn. Bạn có thể dùng chì, bút nước hoặc gel để kẻ viền mắt, hất nhẹ đường kẻ ở phía đuôi để tạo cảm giác mắt được kéo to ra.

nhung-meo-lam-cho-doi-mat-them-to-tron

Lựa chọn màu sắc

Chọn màu phù hợp với từng phần của đôi mắt sẽ làm chúng nổi bật hơn. Chọn màu sáng cho vùng dưới chân mày, màu trung tính cho bầu mắt và 1 ít màu đậm ở đuôi mắt là cách phổ biến nhất.

Viền mí dưới

Sử dụng bút kẻ mắt vẽ từ phần giữa của mí dưới ra đến đuôi mắt và phần đuôi mắt được kẻ đậm hơn. Không cần kẻ đậm phần giữa vì mắt bạn có thể biến thành ‘mắt gấu trúc’ đấy.

Định hình bầu mắt

Dùng màu nâu để định hình bầu mắt luôn rất hiệu quả. Sử dụng cọ nhỏ đánh từ đuôi mắt theo đường hốc mắt vào đến giữa bầu mắt.

Dùng phấn Highlight

nhung-meo-lam-cho-doi-mat-them-to-tron3

Sử dụng phấn highlight cho phần dưới chân mày, giữa bầu mắt và góc mắt để tăng độ bắt sáng cho những vùng này giúp mắt trông to hơn.

Tỉa chân mày

Tạo dáng chân mày sẽ làm vùng mắt to và thanh thoát hơn là khi để chân mày mọc ‘vô tổ chức’. Wax/nhổ đi những phần nằm ngoài hình dáng của chân mày và sử dụng chì vẽ chân mày để cặp chân mày đẹp và sắc sảo hơn.

You may also like...