Những mẹo hay giúp chị em sử dụng mascara dễ dàng và hiệu quả

Chải mascara là bước trang điểm cơ bản nhất cho đôi mắt giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn hơn với hàng mi cong vút. Tuy nhiên, với những ai chưa quen với việc trang điểm thì công đoạn này sẽ gặp không ít khó khăn. Nhưng nếu biết các mẹo trong trang điểm thì những khó khăn đó sẽ dễ dàng được khắc phục. Chải mascara cũng cần những bí quyết để bảo quản và sử dụng đúng cách, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Làm mascara mới lại

nhung-meo-hay-giup-chi-em-su-dung-mascara-de-dang-va-hieu-qua

Tuýp mascara cũ bị vón cục, bạn đừng vội vứt chúng đi. Bạn có thể làm mới mascara bằng cách nhỏ vài giọt nước muối. Thuốc nhỏ mắt cũng có công dụng tương tự. Nhưng bạn cần lưu ý, nhẹ nhàng dùng cọ vẽ mascara xoắn nhẹ để hòa trộn hỗn hợp bên trong típ. Nếu bạn làm động tác kéo lên kéo xuống cọ vẽ sẽ khiến mascara nhanh bị khô và vón cục lần nữa.

Cách vẽ mascara đẹp hơn

Khi dùng cọ vẽ mascara, bạn nên nghiêng một góc 45 độ để có nét cọ đẹp hơn. Ngoài ra, chải mascara từ góc bên phải sang sẽ dễ dàng vẽ phần lông mày nằm trong hốc mắt hơn.

Biết làm mềm cọ mascara

Khi cọ vẽ bị vón cục, bạn có thể ngâm típ mascara vào nước nóng. Nhiệt độ sẽ tác động làm mascara lỏng hơn. Nếu cọ vẽ vẫn bị vón cục, bạn nên chùi cọ vào khăn giấy trước khi vẽ lên lông mày.

nhung-meo-hay-giup-chi-em-su-dung-mascara-de-dang-va-hieu-qua2

Vẽ 2 lớp mascara khá c nhau

Mascara không thấm nước rất khó tẩy trang, bạn có thể ngăn ngừa bằng cách vẽ 2 lớp mascara khác loại. Đầu tiên, bạn vẽ một lớp mascara thông thường, lớp thứ 2 là mascara không thấm nước. Bạn sẽ có đôi lông mi cong vút, lâu phai nhưng lại dễ dàng chùi sạch.

Dùng phấn trẻ em để tăng độ dày lông mi

Nếu không thể vẽ lông mi chính xác và dày với mascara thông thường, bạn hãy thử dùng thêm phấn thoa trẻ em. Quét một lớp mascara; sau đó dùng tăm bông thấm một ít phấn trẻ em lên mi mắt; cuối cùng chuốt  thêm 1 lớp mascara. Đôi mi của bạn sẽ dày lên trông thấy.

nhung-meo-hay-giup-chi-em-su-dung-mascara-de-dang-va-hieu-qua4

Ngoài ra, tăm bông có thể dùng để chỉnh sửa mascara. Bạn chỉ cần thấm một ít phấn nền vào tăm bông và chấm vào những điểm nước mascara bị lem.

Chuốt  mascara để  không lem

Để hạn chế việc vẽ mascara bị lem hoặc dính vào da mắt, bạn có thể dùng một chiếc muỗng hoặc tấm card nhựa đặt lên phần mi trên hoặc mi dưới, nét vẽ mascara sẽ chính xác và đẹp hơn mà không bị lem.

Hơn nữa, vẽ mi trên và mi dưới bằng phần đầu cong của cọ mascara rất khó, bạn có thể quay ngược đầu cọ và vẽ bằng phần đầu thẳng. Như thế sẽ dễ dàng hơn và bạn sẽ có đôi mi tự nhiên.

Cách kẻ eyeliner bằng mascara

nhung-meo-hay-giup-chi-em-su-dung-mascara-de-dang-va-hieu-qua3

Đôi lúc, eyeliner đã hết nhưng bạn không kịp thay mới, bạn chỉ cần dùng cọ eyeliner quét một ít nước mascara, thế là bạn có ngay dụng cụ vẽ eyelier hoàn hảo.

Ngoài ra, bạn đừng vội bỏ đi ống mascara đã hết. Hãy giữ lại cọ vẽ, rửa sạch và để ráo, bạn sẽ có ngay chiếc bàn chải lông mày tiện dụng.

You may also like...