Những lưu ý để sử dụng mặt nạ ngũ hoa hạt hiệu quả

Mặt nạ ngũ hoa hạt là loại nguyên liệu làm đẹp tự nhiên gây sốt đối với chị em hiện nay. Sử dụng mặt nạ ngũ hoa hạt giúp da bạn kiềm dầu, trị mụn, làm mờ nám và tàn nhang sẽ giúp cho làn da mịn màng, trắng mịn. Tuy nhiên, không phải ai biết cách làm đẹp da hiệu quả với loại nguyên liệu tự nhiên cực tốt này. Cũng như những cách làm đẹp khác, làm đẹp bằng mặt nạ ngũ hoa hạt cần phải tuân theo những quy tắc để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nhưng lưu ý sau đây chính là điều bạn đang cần để sử dụng mặt nạ ngũ hoa hạt hiệu quả.

Không đắp mặt nạ quá thường xuyên

nhung-luu-y-de-su-dung-mat-na-ngu-hoa-hat-hieu-qua1

Không đắp mặt nạ một cách thường xuyên liên tục trong tuần nhưng cũng không nên đắp quá ít với con số 1 lần/1 tuần. Lạm dụng quá nhiều việc đắp mặt nạ sẽ làm cho da bạn mỏng đi, mất đi các lớp tế bào sừng mới hình thành và khả năng miễn dịch với các yếu tố bên ngoài. Còn khi bạn đắp mặt nạ ở con số khiêm tốn 1 lần/1 tuần thì lượng dưỡng chất và vitamin có trong mặt nạ không đủ cung cấp nuôi dưỡng da trong suốt 6 ngày còn lại.

Làm sạch da trước khi đắp mặt

Làm sạch mặt trước khi đắp mặt nạ. Có thể sử dụng sữa rửa mặt hoặc nước ấm để rửa nhẹ nhàng lớp bụi bẩn trên da để các lỗ chân lông được thông thoáng dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất.

nhung-luu-y-de-su-dung-mat-na-ngu-hoa-hat-hieu-qua2

Thời gian thích hợp đắp mặt nạ

Nên đắp mặt nạ vào thời gian mà da bạn được nghỉ ngơi. Buổi tối trước khi đi ngủ là thời điểm tốt nhất để đắp mặt nạ. Tránh hiện tượng đắp mặt nạ xong bạn tiếp xúc ngay với các chất bụi bẩn.

Không nên đắp mặt nạ quá lâu vì da chỉ hấp thụ dưỡng chất trong một thời gian nhất định. Nếu để quá lâu các chất bẩn sẽ bị hấp thụ ngược trở lại làm cho việc đắp mặt nạ trở nên vô nghĩa!

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

nhung-luu-y-de-su-dung-mat-na-ngu-hoa-hat-hieu-qua3

 Ngũ hoa hạt là sản phẩm tự nhiên có độ an toàn tuyệt đối tuy nhiên có nhược điểm là hấp thụ ánh nắng rất tốt vì thế sau khi đắp mặt nạ ngũ hoa cần tránh tiếp xúc  với ánh nắng để hạn chế sự ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài tới da.

Ngoài những lưu ý trên, bạn hãy kết hợp xông hơi với việc sử dụng mặt nạ ngũ hoa để da hấp thụ dưỡng chất tốt nhất các dưỡng chất vào làn da, giúp da sạch mụn, mờ tàn nhang và mềm mịn như ý.

You may also like...