Những khuyết điểm của da

Người ta cũng giúp chúng ta tìm lượng acido basique bằng một loạt dung dịch gọi là ph test reme garraut, test colorimetrique aimee clairiee để biết rõ loại da mà chọn lựa mỹ phẩm thích hợp.
Giản dị hơn ta có thể tự tìm loại da bằng mấy tờ giấy quyến (giấy vấn thuốc lá) và chà xát lên từng phần da mặt như trên.
Những khuyết điểm của da
Da nhám
Da nhám là làn da đỏ và sờ vào thấy cộm tay, xung quanh lỗ chân lông lớp ngoài cùng của biểu vì nổi lên cứng ngắc, màu trắng bạc hoặc xám, lông không mọc lên được và quăn rút lại. da nhám nhiều ở cánh tay, ở đùi và bắp chân nhưng nhất là ở cùi chỏ và đầu gối, cũng có khi ở lông mày.
Cách chữa trị
Da nhám thường phát hiện vào khoảng từ 18 tới 30 tuổi cho nên đôi khi là sự trục trặc của hạch não thùy. Trường hợp này phải chữa trị bằng kích thích tố tùy theo sự quyết định của bác sĩ. Đôi khi dùng vitamin a và c và uống thêm dầu cá thu, da cũng bớt nhám.
Ngoài ra phải kiên nhẫn săn sóc da hàng ngày bằng cách ngâm chỗ da nhám trong nước xà bông tốt rồi lấy bàn chải mềm chải cho kỹ theo đủ mọi chiều, xả lai bằng nước lạnh cho hết xà bông rồi xả một lần nữa bằng nước có pha một chút teinture de benjoin. Lau không rồi bôi kem dưỡng da hoặc axonge, lanoline, dầu hạnh nhân, dầu olive v.v …đừng bao giờ dùng những loại nước hoa vì sẽ làm khô da.
Cũng có thể tự pha lấy thứ kem nhờn sau đây:
Acide salicylique 0,25 g
Vaseline 50 g
Rửa và chải với xà bông và bôi kem trên mỗi tối, sáng dậy rửa lại bằng nước nóng lau khô rồi lấy phấn borotitane hoặc johnson’s baby power mà thoa. Làm như vậy liên tiếp trong một tuần lễ. tuần lễ sau lấy gạc thấm nước sau đây mà lau kĩ:
Eau 1 litre
Carbonate de chaux 0,50 g
Sau đó bôi pommade sau đây cho mềm da:
Eau de laurier cerise 5 g
Glycerole d’amindon 45 g
Làm như vậy suốt trong 1 tuần lễ da bạn sẽ hết nhám tuy nhiên cứ cách 1 tuần lễ phải làm lại 1 lần (2 ngày).
Nếu bạn thiếu kiên nhẫn mà có đủ phương tiện tài chánh thì có thể tới thẩm mỹ viện xin chạy điện radiotherapie, hoặc electro – coagulation, hoặc galvanocautere.
Nếu da nhám và dày ở gan bàn chân thì gọi là chai chân. Ngay khi thấy da chân hơi dày thì mỗi tối nên ngâm nước nóng và xà bông cho mềm da rồi mài bằng đá bọt để loại những tế bào đã chết và hóa thành chất cứng, sau đó bôi vào chân một chút vaseline.

You may also like...