Những gợi ý về tăng huyết áp

Vào thời gian đó bà đã đọc được một thư quảng cáo về một trong những cuốn sách đã xuất bản của tôi. “Tôi đọc” bà viết tiếp trong thư “về trường hợp một bà ở Eugene, Oregon đã uống trà pha bằng cỏ cari để chữa bệnh ù tai. Tôi mường tượng “ồ, thật là ma quái. Nếu bà kia đã dùng nó có tác dụng thì tại sao tôi lại không dùng thử chứ!” Vì vậy, tôi bèn mua một số hạt đó tại một cửa hàng thực phẩm địa phương và dùng làm trà như bà trong truyện của ông đã kể. Bà Janeway đem ngậm các hạt trong nước lạnh để qua đêm và sáng hôm sau đem lọc dưới dạng dung dịch, dùng trong khoảng 1 tuần nhưng thấy không đem lại kết quả gì. “Tôi thấy phương sách trên chẳng đi đến đâu cả. “Lúc đầu tôi nghi ngờ tự hỏi nếu chất cỏ trên chưa có giá trị thì sao. Vậy sau đó tôi quyết định đem đun các hạt đó lên và thử xem nó tác dụng thế nào? Bà ta đun khoảng 0,6 lít nước sôi và cho thêm vào đó khoảng 1 thìa hạt cỏ trên. Bà đậy nắp xoong lại, vặn nhỏ lửa và để sôi các chất trong đó khoảng 5 phút. Sau đó bà nhấc để ra và ngâm trà trong đó thêm 20 phút nữa. Khi nó còn âm ấm, bà chắt ra một chén và uống vào lúc đói.
“Tôi đã làm như thế một cách kiên trì liên tục trong khoảng gần 2 tháng và tôi thật sự ngạc nhiên và kết quả tốt của nó. Trong vòng tuần đầu tôi bắt nghe thấy khá hơn, cuối cùng tôi đã không dùng tiếp trà đó nữa khi mà hầu hết sức nghe của tôi đã quay trở lại. Đến nay, có lẽ tôi chỉ còn mất khoảng 10 đến 15% sức nghe nhưng điều đó cũng đã quá tốt nếu so với mức độ giảm thính lực từ 55 đến 65% như trước đây. Trà đã có tác dụng như thế đó. Rất cảm ơn ông về những lời khuyên trên.
Điều trị tăng huyết áp không dùng thuốc
Tiếng cười làm giảm nhẹ đau đầu
Một bác sĩ có tiếng nói với tôi là tính tình vui vẻ luôn có ích cho những bệnh nhân tăng huyết áp. Ông nói là những người theo phương thức điều trị mà ông mệnh danh là sự “kê đơn yuk – yuk” và biết cười nhiều hơn nữa thì luôn giữ được trị số đo huyết áp một cách thường xuyên dưới 140/90 mmHg.
Ông cho rằng tiếng cười giúp làm giảm sự căng thẳng. Theo ông, thì trong lúc cười lực đẩy của dòng máu lên thành các động mạch cũng giảm đi. Tóm lại, ông có cảm giác là tính tình vui vẻ là một hình thức điều trị nang tính chất thư giãn vì vậy ông khuyên các bệnh nhân bị tăng huyết áp nên thường xuyên tham gia đều đặn.

You may also like...