Những cách làm đẹp lông mày sai lầm cần phải bỏ

Một đôi lông mày ấn tượng trên khuôn mặt sẽ là điểm nhấn cho khuôn mặt của bạn trở nên sắc nét hơn, hoàn hảo hơn. Thế nhưng có một điều đáng tiếc là khi trang điểm lông mày rất nhiều chị em mắc phải sai lầm khiến cho khuôn mặt mất đi vẻ tự nhiên, thanh thoát. Chính vì vậy, học trang điểm lông mày cần học cách bỏ đi những sai lầm sau đây:

Vẽ lông mày đối xứng

nhung-cach-lam-dep-long-may-sai-lam-can-phai-bo4

Khi tỉa hoặc vẽ lông mày, bạn không cần cố gắng để hai bên đối xứng nhau mà chỉ cần xác định điểm đầu và cuối lông mày hai bên giống nhau là hoàn hảo. Hãy nhớ khuôn mặt chúng ta không hoàn toàn đối xứng nên và lông mày cũng vậy.

Chọn sai  đỉnh lông mày

nhung-cach-lam-dep-long-may-sai-lam-can-phai-bo

Một đôi lông mày vòng cung rộng với phần đỉnh cao như Marilyn Monroe sẽ đem đến vẻ quyến rũ và gợi cảm cho khuôn mặt. Tuy nhiên nếu để phần đỉnh quá gần phía giữa lông mày, nó sẽ khiến khuôn mặt có vẻ giận dữ và kì quặc. Tránh vẽ đỉnh lông mày ở 2/3 chiều dài từ phía đầu mày để có đôi mày đẹp hoàn hảo.

Không tỉa những sợi lông thừa

nhung-cach-lam-dep-long-may-sai-lam-can-phai-bo3

Những sợi lông mày nhỏ và thưa nằm ngoài khuôn dáng tưởng như không ảnh hưởng quá
nhiều nhưng lại tạo ra sự khác biệt khi nhìn tổng thể khuôn mặt. Nếu bạn tỉa những sợi lông thừa đi, khuôn mày sẽ rõ nét và sắc sảo hơn, nhờ đó đôi mắt cũng có thần thái và sáng hơn.

Dùng kéo cắt quá nhiều lông mày

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-cham-soc-doi-long-may2

 

Nếu bạn muốn tỉa lông mày, hãy sử dụng chổi chải lông theo hướng lên trên và chỉ cắt tỉa bớt những phần ra ngoài khuôn dáng. Lưu ý là bạn không nên tỉa phần đỉnh lông mày và tránh việc lấy chổi giữ lông mày để tỉa vì sẽ rất dễ bị quá tay.

You may also like...