Nhớ che vùng da lành khi phơi nắng

Tóc khó, cháy vàng, đầu chẻ đôi vì phơi nắng nhiều. Khi ra đường nên đội mũ nón để che nắng
Dùng kim chích vào cho tinh dầu ở vỏ tiết ra rồi bôi tinh dầu vào đốm bạch biển, sau đó phơi nắng khoảng 10 – 15 phút.
Tinh dầu vỏ cam quýt có tác dụng làm sạm da khi gặp nắng. Nhớ che vùng da lành khi phơi nắng, chỉ để hở vùng bạch biển.
Để che lấp đốm bạch biển, có thể hóa trang bằng mỹ phẩm. Cháu đến các tiệm mỹ phẩm. Hỏi mua loại phấn nền lỏng đựng trong chai có lên là LIQUID MAKEUP, chọn màu phù hợp với màu da cháu. Khi nào ra đường, cháu bôi một lớp mỏng vào đốm bạch biển, đây là cách hóa trang tạm thời nhưng sẽ làm cháu bớt mặc cảm khi ra đường.
Tóc khó, cháy vàng, đầu chẻ đôi vì phơi nắng nhiều. Khi ra đường nên đội mũ nón để che nắng. Cắt đầu những sợi tóc chè đôi và gội đầu bằng lòng đỏ trứng gà mỗi tuần 2 lần để cho tóc được mềm mại, bóng mượt.
Muốn đi cà da mặt cho da được láng mịn nhưng sợ có tai biến. Xin cho biết tai biến da cà da mặt là gì?
Cà da là một phương pháp đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm và tính cẩn thận của chuyên viên cà. Nếu cà nông, sẽ không có kết quả. Nếu cà sâu quá, da sẽ viêm đỏ rồi mất màu thành trắng bệt. Người chuyên viên giỏi sẽ cà da vừa đủ và cẩn thận để không có tai biến. Nếu bạn kém may mắn gặp một chuyên viên ít kinh nghiệm thì sẽ xảy ra ra biến như trường hợp của một độc giả đã gởi thư cho tôi như sau:
“Năm 1992, tôi đến mội mỹ viện để cà da vì da tôi bị nám thâm ở hai gò má. Sau khi cà xong, vùng da bị đỏ ửng. Vào tuần sau, hai vùng da ở gò má đã hết đỏ nhưng bị đổi màu, không còn là màu da bình thường mà trở nên trắng toát do bị mất màu.
Tôi đã 40 tuổi rồi, có khuôn mặt cũng dễ coi nhưng khi soi gương thấy hai bên gò má có hai bớt trắng (to bằng khu chẽn ăn cơm) thì tôi mặc cảm và chán đời lắm. Tôi có đến mỹ viện, họ cho thuốc tan thẹo Madecassol nhưng bôi trên hai năm vẫn không bớt. Tôi không dám đi đâu, có đám tiệc cũng không dám đi dự vì cảm thấy mình xấu xí quá và luôn mang mặc cảm là đi làm đẹp, đã không đẹp mà còn xấu thêm”.
Các bạn hãy suy nghĩ chín chắn trước khi đi cà da mặt. Khi đã bị tai biến thì rất khó chữa, vùng da mất màu hiếm khi trở lại bình thường như trước.

You may also like...