Nguyên nhân sinh hoạt

Muốn chữa trị phải lấy lại sự thăng bằng của tâm hồn, uống thuốc an thần, đừng cáu giận, cởi mở, giải trí sẽ hết.
Nguyên nhân kích thích tố
Trứng cá có quan hệ mật thiết với sự điều hòa kích thích tố của cơ thể vì thế nó thường bộc phát trong tuổi dậy thì hoặc vào tuổi hồi xuân.
Trong trường hợp này có thể chữa trị bằng kích thích tố nam (androgense) đối với thanh niên hoặc phụ nữ tới tuổi hồi hồi xuân. Người ta còn dùng chất hormones gonadotrophes lấy trong hạch não thùy (hypophyse). Đôi khi chất sinh tố e cũng giúp cho phái nữ bớt chứng trứng cá.
Có trứng cá vì nguyên nhân kích thích tố thì trai lấy vợ, gái lấy chồng cũng là một phương pháp chữa trị rất tốt.
Nguyên nhân sinh hoạt
Nếp sống thường ngày cũng ảnh hưởng nhiều tới sự phát hiện của trứng cá.
Một cuộc sống quá trưởng giả, nhàn nhã hoặc quá rộn ràng, một nghề nghiệp cần vận dụng nhiều tới trí óc, sự hô hấp không điều hòa, ăn uống vội vã cũng là nguyên nhân của trứng cá.
Thời tiết cũng rất quan trọng nên mỗi khi đổi mùa, trứng cá thường xuất hiện nhiều hơn. Khí hậu ẩm ướt và nóng nảy ở miền nam ta rất tai hại cho người bị trứng cá.
Cách chữa trị
Hãy sống nơi thoáng khí, hoạt động tay chân, lợi dụng những ngày nghỉ để đi dạo nơi ruộng đồng, hoạt động thanh niên, chơi thể thao thay vì tự giam hãm trọng phòng chiếu bóng tối tăm đầy thán khí.
Theo đúng phép vệ sinh, tắm rửa luôn, ăn uống từ tốn, nhai cho kỹ.
Tránh đừng để táo bón bằng cách ăn nhiều rau (cải soong, dưa leo, rau đay, rau mồng tơi), cữ những đồ gia vị nóng, rượu, cà phê, trà đậm. nếu trứng cá nổi đỏ và ngứa sau bữa ăn thì nên để ý mình đã ăn món gì lạ và ráng cữ món đó (thường là đồ biển nhưng đôi khi là trứng, thịt bò, thịt gà).
Mỗi khi nổi uống nikergan hoặc anacine, vitalergan ngày 3 muỗng cà phê. Nếu bị táo bón uống bilaxine, boldolaxine hoặc vulcase hoặc ngậm fructine vichy 1 viên trước khi ngủ.
Ít ăn dầu mỡ để da bớt nhờn, nếu da nhờn lau mặt ngày vài lần bằng alcool iode hoặc alcool camphre.
Nạn những mụt đã già (có nhân đen ở giữa) bằng cách bôi crème nourrissante hoặc vaseline rồi hơ mặt 5 phút trên một thau nước nóng cho mềm da, lấy kim đã khử trùng châm nhẹ vào cái nhân đen rồi lấy ngón tay sạch nặn ra. Rửa mặt sáng tối bằng savon active payot, medicated soap h. rubinstein.
Trường hợp nặng hơn có thể lau mặt ngày 1 lần, liên tiếp trong nhiều ngày bằng lotion special payot, dermacide.

You may also like...