Người Nhật Bản có truyền thống dùng rong biển

Ngoài ra chiết xuất của rong biển có tác dụng tháo chất thải chất độc, với hàm lượng iốt cao (để đốt chất mỡ) và dược tính lợi tiểu, săn chắc da thịt. Rau má (centell aslatica) giúp hồi phục các mô tế bào, bổ dưỡng mạch máu, giảm sưng, kích thích tuần hoàn máu. Lá cây lá quạt (glnkgo) thì làm tăng lưu lượng máu và chống lại các gốc tự do làm cho mau già. Ngoài ra còn có các thành phần oligo, các amino axit tổng hợp như carnitine, cây chổi (butcher’s broom), xô thơm (sage), hương thảo (rosemary), dẻ ngựa, cỏ đuôi ngựa, oải hương, phong lữ (geranium), đàn hương vá hoắc hương (patchouli), mỗi chất có một đặc tinh độc đáo riêng. Nếu đều đặn bôi một hay hai lần mỗi ngày, kết hợp với xoa bóp kỳ cọ thích hợp, thì các hoas chất làm gầy lấy từ gốc thảo mộc sẽ rất công dụng trong việc chống mỡ thừa. Khi có triệu chứng nước cũng có thể dùng chúng.
Người Nhật Bản có truyền thống dùng rong biển, gừng, lá cúc và củ cải để thoa ngoài da chống béo, tuy nhiên hiện tượng có mỡ thừa ở Nhật không phải là phổ biến. Vì truyền thống ăn nóng và làm đẹp của người Nhật đã dùng rất nhiều các chất chống mỡ thừa. Mỡ thừa phải lâu năm mới có, do đó cũng phải kiên trì mới trục xuất được nó đi. Vậy thì phòng ngừa vẫn là hơn cả. Thực đơn Nhật Bản chú trọng đến sự thanh lọc, nghĩa là loại bỏ chất béo, chất thải, chất độc và chất nước dư. Các thực phẩm như củ cái, gừng, nấm shitake và các thức ăn từ đậu nành đều có tác dụng kích thích sự tuần hoàn máu và loại trừ chất thải, chất độc. Các loại trà long, trà lúa mạch rang, trà bo bo đều lợi tiểu, khử chất béo và nước thừa, do đó làm thon gọn. Trà xanh thường dùng để chống nắng.
Tắm nước nóng cho ấm người vã ra mồ hôi ra. Sau khi bạn uống trà thì nước trà sẽ kích thích sự bài tiết nhiều hơn. Trong tách trà mộc (ban-cha) vắt một ít nước gừng cũng làm tăng đặc tính kích thích bài tiết. Bên cạnh thực đơn thanh lọc hàng ngày, tắm ngâm nước nóng hàng ngày, tắm kỳ cọ hàng ngày, thì một tuần cũng nên có một hai lần tắm đặc biệt với gừng, cúc vàng, hoặc rượu sake. Mài một củ gừng lớn vắt lấy nước, đổ vào bồn nước nóng, ngâm mình 20 phút. Bỏ thật nhiều lá cúc vàng vào vuông vải mịn cột bằng dây thun, buộc vào vòi nước nóng, cho nước nóng chảy qua lá cúc vào bồn tắm khoảng 10-15 phút giống như là pha trà, điều chỉnh nhiệt độ, ngâm mình 20 phút.

You may also like...