Nếu da bạn khô quá có thể thêm vào hỗn hợp một hoặc hai giọt dầu hoa trà hay dầu ôliu

Đắp lên da ướt, để cho cứng lại rồi rửa đi. Ban đầu, rửa bằng nước ấm, sau đó là nước lạnh (nếu agar-agar nhiều thì có thể lột nguyên cả mặt nạ một cách dễ dàng).
Công dụng lọc sạch lỗ chân lông, loại bỏ chất bẩn và làm da tươi nhuận. Nếu da bạn khô quá có thể thêm vào hỗn hợp một hoặc hai giọt dầu hoa trà hay dầu ôliu. Dùng cho mọi loại da.
Mặt nạ cho da nhởn: Nghiền tán nhuyễn hạt hạnh nhân, tán một trái dưa leo trong cối. Trộn hai thứ lại với nhau và vắt thêm chanh để có thứ bột đặc quánh. Đắp lên mặt, để yên trong 15 phút, rửa sạch bằng nước mát. Tác dụng se da và làm dịu da.
Mặt nạ cho da khô: Xay rau mùi tây (parsley) cho nhão ra. Đổ vào ít mật ong. Nếu thấy nhão quá có thể thêm yến mạch xay hoặc lúa mì xay. Xoa nhẹ hỗn hợp lên mặt. Để yên 20 phút. Xông hơi mặt ít phút rồi rửa đi, ban đầu bằng nước ấm, sau đó bằng nước mát. Công dụng dưỡng da, làm ẩm da, làm da săn chắc.
Công dụng của các loại thảo mộc của phương Tây để từ đó bạn có thể thử chế các loại mặt nạ khác: Trái bơ (avocado): chất bổ dưỡng; Lòng trắng trứng: kích thích, làm se da, lọc lỗ chân lông; Lòng đỏ trứng: bổ dưỡng, làm ẩm; Đất sét: hút nhờn, lọc lỗ chân lông; Lá lỗ hội: làm lành da, dịu da; Mật ong: làm se da, bổ dưỡng, hút ẩm, kích thích; Dầu thực vật: làm ẩm, bổ dưỡng, làm trơn; Sữa chua/sữa/sữa gầy: bổ dưỡng, an thần; Bột ngũ cốc (bắp, lúa mì, yến mạch, kiều mạch): bổ dưỡng, kích thích.
Bấm huyệt ở mặt
Trang điểm khéo có thể làm tăng vẻ rạng rỡ tự nhiên của một vẻ đẹp khỏe mạnh. Có cách nào không cần đến kỹ xảo mà vẫn làm rạng ngời khuôn mặt không?
Vì bấm huyệt làm sung mãn cả thân, tâm và ý nên vẻ đẹp do bấm huyệt mới thực sự không chỉ hời hợt trên da.
Cách hay nhất để má ửng hồng là làm cho máu huyết được lưu thông tốt. Leo núi, thể dục tim mạch, tắm nóng sẽ cho kết quả như vậy. Nếu tập thể dục thường xuyên, nhấi: là ở ngoài trời, da bạn sẽ luôn luôn tươi đẹp. Nên kết hợp thêm với bấm huyệt thì bạn có thể không cần đến trang điểm nữa.
Trong chương này chúng tôi sẽ chỉ ra một số huyệt dễ tìm rất thông dụng để làm đẹp khuôn mặt. Thật ra có rất nhiều huyệt không nằm ở trên mặt và đầu mà vẫn có tác dụng làm đẹp khuôn mặt.

You may also like...