Nên ăn nhiều rau quả

Về bệnh chàm, cháu nên tránh các thức ăn dễ gây dị ứng như tôm, cua, cá mực biển
Ngón chán cháu bị nứt, da thì khô và ở bắp tay, cổ và hai bên mông gần hậu môn có nổi lên những mụt. Khi ăn đồ biển thì ngứa. Tóc của cháu rụng rất nhiều mỗi lần gội đầu (trên 50 sợi). Cháu đã đi khám bệnh, được biết là bị chàm và rụng tóc. Đã điều trị rồi nhưng không hết. Xin chỉ dẫn cho cháu cách điều trị.
Về bệnh chàm, cháu nên tránh các thức ăn dễ gây dị ứng như tôm, cua, cá mực biển. Nên ăn nhiều rau quả. Uống nước nhiều, ít nhất ngày 1 lít nước, uống Hyposuliene ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên trong 1 tuần. BÔI kem Parfenac vào những mụt chàm ngày 2 lần. Về rụng tóc, cháu hãy đề phòng dầu gội đầu. Dầu gội đầu có tính kiềm mạnh nếu dùng thường xuyên sẽ làm sợi tóc xơ xác, dòn, dễ gãy rụng. Bây giờ, cháu nên ngưng dầu gội đầu. Mỗi tuần, chỉ gội đầu bằng xà bông tắm 1 lần mà thôi và sau đó dùng dầu xả có tên là Conditioner (có bán ở tiệm tiệm mỹ phẩm) bôi lên tóc và da đầu, để khoảng 2 phút rồi gội lại bằng nước.
Hiện nay em dùng kem Madona nhưng thỉnh thoảng mặt nỗi lên vài mụn bọc. Kem Oxy 5 và Oxy 10 có phải là kem trị mụn không? Khi nổi mụn, em bôi kem Oxy lên mụn thì vài ngày sau, mụn lặn hết nhưng vài ngày sau lại nổi mụn ở chỗ khác. Kem Oxy 5, Oxy 10 và Madona, loại nào làm hại da sau này. Xin BS cho biết.
Madona là loại kem dưỡng da nhưng không nên lạm dụng sẽ có phản ứng nổi mụn do tuyến bã bị bít kín sẽ tích tụ chất bã tạo thành mụn. Chỉ nên dùng vào những ngày mát trời, không nên dùng vào những ngày nóng nực. Oxy 5 và Oxy 10 là kem trị mụn, có hoạt chất là benzoyl peroxyde. Kem trị mụn Oxy không có hại cho da. thỉnh thoảng làm rát da ở những người có da mỏng, nếu bôi vào rát da không chịu được thì ngưng thuốc.
Cháu bị vết nám rất to ở chân do té xe cạ xuống mặt đường. Đã 1 năm nhưng vết nám vẫn còn nguyên vẹn. Xin BS chỉ dẫn giúp cháu thuốc bôi cho bớt nám.
Bôi kem thuốc Flucinar vào vết nám ở chân ngày 2 lần trong 1 tuần rồi sau đó bôi Madecassol ngày 2 lần. Vết nám sẽ lợt màu sau 1 – 2 tháng. Nên ăn nhiều trái cây tươi có sinh tố C như cam, quít, bưởi, nho. Nhớ đừng gãi vào vết nám, sẽ làm da thâm đen hơn.

You may also like...