Nắng trời

Dù ngày nay đã có nhiều lời cảnh báo về bệnh ung thư da, về hiện tượng già sớm trước tuổi, những quảng cáo về các chất chống nắng, người ta vẫn cứ thích nướng mình đến cháy đen trên các bãi tắm, dưới bầu trời đã kiệt quệ lớp ôzôn
Không thể nói đến săn sóc da mà không nói đến trang điểm. Một ít cũng là nhiều rồi. Nên dùng những chất không có dầu và những chất có ít chất phụ gia. Có những loại da quá nhạy cảm đôi khi cũng phản ứng nếu không có trang điểm.
Nếu có một nguyên tắc duy nhất để làm đẹp da, thì đó là hãy bảo vệ da khỏi nắng.
Dù ngày nay đã có nhiều lời cảnh báo về bệnh ung thư da, về hiện tượng già sớm trước tuổi, những quảng cáo về các chất chống nắng, người ta vẫn cứ thích nướng mình đến cháy đen trên các bãi tắm, dưới bầu trời đã kiệt quệ lớp ôzôn. Ngay những người không muốn làn da rám nắng đôi khi cũng để cháy da vì muốn thật sự hòa mình trong cát vàng, biển xanh và nắng lửa của một ngày vui trên bãi tắm. Còn tâm trí đâu mà nhớ đến việc bôi chất chống nắng cứ hai giờ một lần khi đang bồng bềnh trôi trong màu xanh ngọt ngào lồng lộng.
Sau đây là lời mách bảo khôn ngoan cho những ai sùng bái nắng trời.
Để cơ thể và làn da được khỏe mạnh, hãy uống vitamin A và C. Hai chất này đều bị nắng trời tiêu hủy. Chất kẽm có thể chống hiện tượng cháy nắng. Luôn luôn nhớ bôi chất chống nắng khi ra ngoài trời, bắt đầu bằng loại có hoạt chất SPF cao, rồi dần dần hạ nồng độ SPF thì sẽ ăn nắng được đôi chút. Cũng nên bôi một chất chống nắng dành riêng cho môi. Hãy che dù hay đội nón. Hãy ngồi dưới bóng cây để hạn chế nắng trời gay gắt. Hãy mang kính râm loại tốt để chống tia cực tím. Để tăng cường sức đề kháng của cơ thể thì những ngày đầu phơi nắng ít thôi, những ngày sau tăng dần thời gian lên được. Có vậy mới không bị bỏng rộp da. Hãy uống nhiều nước. Hãy cẩn thận che tóc lại. Có thể dùng chất chống nắng cho da để bôi lên tóc. Nắng và muối có thể làm tóc bạn như một đụn rơm khô. Tốt nhất là bôi lên tóc các loại dầu dưỡng tóc (dầu hoa trà, dầu oliu, dầu vừng, dầu dừa) trộn chung với chất chống nắng, sau về nhà dù phải gội đầu nhiều lần nhưng bù lại tóc bạn sẽ sáng bóng và khỏe mạnh.

You may also like...