Mỹ phẩm vệ sinh, chăm sóc da

Trước khi bạn mua và dùng loại kem này, bạn hãy xem da người này có cùng loại da với da của bạn không?
Mỹ phẩm trang điểm:
Là loại mỹ phẩm có mục đích hóa trang, làm tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ trong một thời gian ngắn (phấn kem, son môi, bút chì, phấn màu bôi mí mắt…).
Mỹ phẩm vệ sinh da: có mục đích giữ cho da sạch thơm như xà bông, kem đánh răng, dầu gội đầu, nước hoa.
Mỹ phẩm chăm sóc da: có mục đích nuôi dưỡng làm cho da đẹp hơn và sửa chữa vài khuyết điểm của da như da nhờn, da khô, da nhăn, da xù xì.
Mỹ phẩm chăm sóc da gồm những loại chính như sau:
Sữa (kem) rửa mặt, sữa tẩy trắng: có mục đích tẩy sạch bụi bặm, mồ hôi ,chất bã, chất trang điểm trên da mặt của người sử dụng mỹ phẩm.
Kem dưỡng da: có mục đích nuôi dưỡng da, làm da đẹp hơn. Có tên gọi là CRÈME NUTRITIVE (NOURISHING CREAM).
Kem làm ẩm, mềm da: có tên gọi là CRÈME HYDRATANTE (MOISTURIZING), giúp cho da được ẩm, mềm mại, chống khô da.
Kem chống nhăn: có tên gọi là CRÈME ANTIRIDES, ngừa và trị các nếp nhăn, chống sự lão hoã da.
Ngoài ra có rất nhiều loại mỹ phẩm khác như kem chống nắng, kem vitamin E, kem ban ngày, kem ban đêm và các mỹ phẩm kết hợp vừa có tác dụng dưỡng da vừa chống nhăn, vừa có tác dụng làm ẩm mềm da vừa chống nhăn da …
Xin có những lời khuyên khi bạn dùng mỹ phẩm trang điểm như sau:
Không nên quá tin vào những lời quảng cáo của các hãng mỹ phẩm trên thị trường. Vì lợi nhuận, các hãng thường quảng cáo, thổi phồng quá mức sản phẩm của chính mình làm ra.
Khi thấy một người nào dùng một loại kem nào đó cho họ được kết quả tốt. Trước khi bạn mua và dùng loại kem này, bạn hãy xem da người này có cùng loại da với da của bạn không? Nếu cùng loại da thì bạn có thể mua kem này và sử dụng được. Nếu người này mà không cùng loại da với bạn, thì không nên mua kem này để sử dụng trên da của mình vì chưa biết nó sẽ có tác dụng như thế nào đối với bạn.
Đừng lạm dụng nhiều vào mỹ phẩm. Không nên bôi kem buổi sáng, buổi chiều rồi buổi tối. Nên để cho da mặt có thời gian bài tiết, nếu bị bít kín thường xuyên, da sẽ bị kích ứng hoặc dễ nổi mụn.
Thiếu nữ trẻ dưới 20 tuổi chỉ dùng mỹ phẩm khi thật cần thiết.
Kem chống nhăn chỉ dùng cho nữ giới trên 30 tuổi mà thôi.

You may also like...